Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc kiến nghị Chính phủ can thiệp vụ “đếm xe”

Liên quan vụ nhóm người “đếm xe” qua trạm BOT Ninh Lộc, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa), chủ đầu tư trạm này vừa cho văn bản gửi tới Văn phòng Chính phủ về việc nguy cơ mất khả năng kiểm soát tại trạm.

 

Văn bản này do ông Hồ Đình Chung, TGĐ Cty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa ký vào ngày 7/3.

Chủ đầu tư ra văn bản gửi văn phòng Chính phủ về vụ người dân đếm xe

Theo Văn bản này, nhóm người đếm xe xuất hiện tại các làn thu phí, ngồi cạnh cabin thu phí, không mặc trang phục đúng quy định của nhân viên thu phí. Chúng tôi quan ngại có thể xảy ra các tình huống nguy hiểm như khống chế, cưỡng chế, cướp bóc tài sản, tương tự như sự việc tại trạm Long Thành-Dầu Giây...

Hiện nay nhóm này vẫn tiếp tục ngồi đếm xe trong khu vực thu phí của trạm. Ngoài ra nhóm này còn đăng trực tiếp lên các trang mạng xã hội với các thông tin sai lệnh về dự án như: Tổng mức đầu tư, thời gian thu phí hoàn vốn, số tiền thu phí hằng ngày theo các con số mà nhóm đưa ra để tính thời gian thu phí hoàn vốn của dự án...

“Việc nhóm người  đếm xe trên đang làm thay cơ quan quản lý nhà nước và tuyên truyền trên mạng xã hội các thông tin sai lệch về dự án làm ảnh hưởng uy tín của cơ quan quản lý nhà nước...”,  văn bản nêu rõ.

Lán trại của nhóm đếm xe gần trạm BOT Ninh Lộc

Do đó, với thực trạng hiện nay chủ đầu xét thấy nếu để vụ việc kéo dài sẽ là vấn đề lớn về an ninh quốc gia không thể giải quyết được một khi lan tỏa.

Do đó, TGĐ Cty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng, để có công điện chỉ đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ GT-VT... đồng thời đề xuất thành lập công tác liên ngành thực hiện việc giám sát thu phí tại Trạm Ninh Lộc có sự chứng kiến của địa phương nhằm làm rõ các thông tin.

Cty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cũng đề nghị Bộ GT-VT có công điện yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam thành lập ngay Đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong thời gian 3 tháng (có thể kết hợp với người dân). Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng xã hội.

Trước đó, như NNVN đưa tin, một nhóm người dân sống gần trạm BOT Ninh Lộc đã thay nhau trực liên tục 3 ca (24/24 giờ) tại Trạm thu phí để kiểm đếm lượng xe qua trạm này.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc.

Mục đích của nhóm người đếm xe này là muốn có dữ liệu gửi Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính chủ để họ tham khảo dữ liệu của họ có gần tương đối với số liệu của trạm này đưa ra hay không.

Ông Nguyễn Văn Dần, GĐ Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, việc người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc là quyền của họ. Nếu họ không gây mất trật tự, an toàn giao thông và cản trở việc hoạt động của trạm thì không vi phạm pháp luật.

Theo báo NNVN

 

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều