Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel thăm TP Hồ Chí Minh

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, tối 10/11 Chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel cùng phu nhân đã tới thăm TP.HCM. Đây là lần thứ hai ông tới thành phố, 5 năm trước ông từng đến đây với tư cách Phó chủ tịch Hội đồng nhà nước Cuba.

Chủ tịch Miguel Díaz-Canel chính thức đáp chuyên cơ đến TP.HCM từ sáng nay, sau đó ông đã tới thăm địa đạo Củ Chi và Khu công nghệ cao trước khi có cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tại Hội trường Thống Nhất vào tối cùng ngày. 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong có mặt từ sớm để chuẩn bị. Trước đó tại Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel đã có các buổi hội kiến với Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Các cận vệ của Chủ tịch Miguel Díaz-Canel xuất hiện tại Hội trường Thống nhất từ sớm để đảm bảo an ninh. Ngay sau cuộc gặp với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, ông Miguel Díaz-Canel sẽ bay sang thăm Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Đúng 6h30' đoàn Cuba có mặt tại đây. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong đã ra tận cửa xe đón Chủ tịch Miguel Díaz-Canel với lời "Chào đồng chí!".
Lãnh đạo thành phố giới thiệu giám đốc các sở ngành với đoàn Cuba.
Trong đoạn đường đi tới phòng họp Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giới thiệu sơ qua lịch sử của Hội trường Thống Nhất với Chủ tịch Miguel Díaz-Canel.

Tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Việt Nam, trong đó có TPHCM, luôn ghi nhớ sự ủng hộ quý báu của Cuba trong cuộc đấu tranh giành độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước trước đây. Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và khẳng định TP.HCM sẵn sàng là cầu nối quan trọng hiện thực hóa các mô hình thí điểm trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.

Đáp lại, Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà chính quyền và nhân dân Thành phố đã dành cho Chủ tịch và Đoàn đại biểu cấp cao Cuba, đồng thời đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành quả kinh tế, xã hội mà nhân dân Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh thế hệ trẻ của Cuba đã và đang tiếp tục kế tục truyền thống cách mạng của cha ông trong xây dựng và phát triển đất nước cũng như kế thừa và phát huy mối quan hệ truyền thống đoàn kết với nhân dân Việt Nam, nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng bền chặt.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều