Chủ tịch Đà Nẵng nói về “cuộc đấu tranh không thỏa hiệp với Vũ 'nhôm'”!

Tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê chiều 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Có rất nhiều người dũng cảm, kiên quyết giữ vững lập trường trong cuộc đấu tranh không thỏa hiệp với Vũ “nhôm”. Và ít nhiều họ đã phải trả giá!”

Chiều 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các vị thuộc tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đơn vị quận Thanh Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận này sau kỳ họp thứ 7 vừa diễn ra từ ngày 10 – 12/7. Tại đây, một số cử tri tiếp tục đặt ra những câu hỏi về vụ án Vũ “nhôm” và một số vấn đề có liên quan.

Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đơn vị quận Thanh Khê tiếp xúc cử tri chiều 24/7 (Ảnh: HC)

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền (phường Hòa Khê) cho biết, năm nay ông trên 50 tuổi Đảng nhưng chưa khi nào thấy có chuyện Trung ương kỷ luật cảnh cáo cả Ban Thường vụ của một tỉnh, thành. “Nhưng kỷ luật cảnh cáo xong thấy ông nào cũng ngồi hết ở đó rồi lên chức thôi chớ có thấy ông nào bị cho nghỉ đâu?”.

Đồng thời cử tri Nguyễn Thanh Hiền nhắc lại, hồi tháng 5/2018 trên báo chí, mạng xã hội rộ lên thông tin về “biệt thự trăm tỉ” của Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng) được cho là do Vũ “nhôm” biếu tặng. Khi đó có ý kiến trả lời từ tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng rằng Bộ Công an đang điều tra về ông Lê Văn Tam. “Vậy đang điều tra vấn đề gì? Kết quả ra sao?” – cử tri Nguyễn Thanh Hiền hỏi.

Đối với ý kiến của cử tri Nguyễn Thanh Hiền, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, trong công cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống lợi ích nhóm, chống lại một số xu hướng không đúng nguyên tắc tập trung dân chủ thì trong tập thể Ban chấp hành, trong Đảng bộ, chính quyền TP Đà Nẵng có rất nhiều người trung kiên, trung thực, dũng cảm và quyết liệt.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền (phường Hòa Khê) đặt câu hỏi (Ảnh: HC)

“Tôi không có dịp để nói hết với bà con về chuyện này, nhưng khẳng định nếu không có nhiều người trung kiên, trung thực, dũng cảm và quyết liệt như thế thì không có chuyện Vũ “nhôm” bị khởi tố, bắt giam và sắp đưa ra xét xử. Trong công cuộc đấu tranh không thỏa hiệp với Vũ “nhôm” là cả một câu chuyện rất lớn, rất nhiều người dũng cảm, giữ vững lập trường, kiên quyết không thỏa hiệp. Và ít nhiều họ cũng đã phải trả giá, bởi vì bên kia đâu có để cho họ yên.

Vụ án Vũ “nhôm” thì bà con ít nhiều cũng đã biết và có thể thấy đây không phải chuyện vừa. Rất nhiều thông tin, dư luận bị những kẻ xấu bịa đặt, tung lên để đe dọa, hù dọa nhằm đánh lạc hướng, ngăn cản sự đấu tranh để dẫn đến một sự thỏa hiệp. Nhưng ở Đà Nẵng, rất nhiều người trong tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBND TP đã giữ vững sự kiên định và làm rất tốt trách nhiệm của mình.

Cho nên trong tập thể Ban Thường vụ bị kỷ luật vừa rồi thì không phải ai cũng giống như nhau. Có nhiều người mạnh dạn đấu tranh. Không phải Ban Thường vụ bị cảnh cáo tập thể tức là ai cũng như nhau cả. Có những việc đưa ra biểu quyết để thỏa hiệp nhưng có nhiều người đấu tranh phản bác, không chịu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời cử tri quận Thanh Khê tại cuộc tiếp xúc chiều 24/7 (Ảnh: HC)

Cũng như tập thể UBND TP, chúng tôi cũng giữ vững nguyên tắc, làm đúng quy định pháp luật. Bất cứ sự can thiệp nào mà không phù hợp thì chúng tôi đều không chấp nhận. Vì thế có một số vụ việc Vũ “nhôm” muốn tiếp tục lấy đất, lấy nhà nhưng không được. Đó là nguyên nhân sinh chuyện đủ thứ đấy. Cho nên ai có vi phạm khuyết điểm thì xử lý đúng mức; còn cũng trong tập thể đó nhưng có những người rất tốt thì họ phải được đánh giá một cách công bằng!”.

Về dư luận Giám đốc Công an Đà Nẵng có “biệt thự trăm tỉ” liên quan đến Vũ “nhôm”, ông Huỳnh Đức Thơ chính thức đính chính thông tin cho rằng Bộ Công an đang điều tra ông Lê Văn Tam. Theo ông Thơ, sau khi xuất hiện một số thông tin trên báo chí, mạng xã hội thì Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng với trách nhiệm quản lý cán bộ, đảng viên đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra lại vụ việc, xem lại phản ánh của dư luận và xem lại việc kê khai tài sản của ông Lê Văn Tam có phù hợp hay không.

“Hiện Ủy ban Kiểm tra của Thành ủy Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Công an Trung ương đang kiểm tra và sẽ có kết luận trong thời gian tới, chứ không phải điều tra gì cả. Đây là kiểm tra đảng viên khi có dư luận về việc kê khai tài sản có trung thực hay không, có giải trình rõ được nguồn gốc tài sản của mình từ đâu mà có hay không? Đó là việc mà Ủy ban Kiểm tra được giao nhiệm vụ đối với chỗ anh Lê Văn Tam, chứ không phải vụ việc mà Bộ Công an đang điều tra như vừa rồi có một số tờ báo nêu!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều