Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu xử lí nghiêm vụ phá rừng ở huyện Ma Đrắk

Liên quan đến vụ bắt 5 xe gỗ tại xã Krông Á, huyện Ma Đrắk vào đêm 27/2, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, đặc biệt là đơn vị chủ rừng.
Quang cảnh buổi hội nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Chiều 1/3, tại Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh xử lý nghiêm chủ rừng trong việc để lâm tặc khai thác, vận chuyển trái phép hàng chục mét khối gỗ tại xã Krông Á, huyện M’Đrắk vào tối 27/2.

Ông Nghị nhấn mạnh: “Lần này cần phải làm cho rõ để nhân dân và cán bộ đảng viên yên tâm, chứ không phải bỏ qua rồi rừng cứ mất, không biết trách nhiệm thuộc về ai. Cần điều tra xử lý nghiêm vụ việc. Trước hết là xử lý đơn vị chủ rừng. Lâu nay, chúng ta chưa làm được việc xử lý trách nhiệm của chủ rừng”.

Cũng tại hội nghị lần này, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong tháng 2/2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 109 vụ vi phạm lâm luật, tăng 10 vụ so với tháng trước.

Trong đó, lực lượng chức năng đã xử lý, tịch thu gần 150m3 gỗ các loại, 66 phương tiện vi phạm, thu nộp ngân sách gần 250 triệu đồng.

Số gỗ vừa bị bắt giữ tại huyện Ma Đrắk.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào lúc 22h đêm 27/2, Công an huyện M’Đrắk đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện này đã tiến hành bắt giữ 5 xe công nông chở 72 hộp với khối lượng hơn 19m3 gỗ.

Tiếp tục kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thêm 42 hộp gỗ nữa với khối lượng gần 13m3 gỗ.

Vụ việc trên xảy ra tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý. Theo lực lượng chức năng, số gỗ bị bắt là gỗ Bứa thuộc nhóm VI, được lâm tặc khai thác khoảng 3 tháng trước.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân - Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều