Chủ tịch đảng Cộng sản Nga bình luận về phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Anh

Lãnh đạo đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov tuyên bố trên đài phát thanh "Tiếng vọng Moscow" rằng, phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho thấy giới lãnh đạo chính trị của quốc gia này đang suy thoái.

Chủ tịch đảng Cộng sản Nga Zuyganov

Trước đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố London đang chờ đợi phản ứng của Moscow trước việc Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đồng thời, ông nói về khả năng phản ứng của Nga. Liên quan đến vụ Anh cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal. Theo ông, thực tế Nga đầu độc Skripal -  đây là "hành vi tàn bạo và thái quá" và rằng "Nga phải bước sang một bên và im lặng".

"Hôm nay, tôi đã thấy Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói Nga hãy im lặng và bước qua một bên… Tôi chưa bao giờ nghe những điều này. Điều này cho thấy sự suy thoái của Ban lãnh đạo chính trị cao cấp ở Anh!", ông Zyuganov nói trên sóng phát thanh.

Ngày 14/3, phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May đã cáo buộc Nga tham gia vào vụ ám độc cựu sỹ quan tình báo GRU Sergey Skripal và con gái Julia.

London yêu cầu trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và đình chỉ tất cả các cuộc tiếp xúc song phương với Liên bang Nga; cũng như hủy bỏ lời mời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đến thăm thủ đô của nước Anh. Phía Nga đã phủ nhận có dính líu trong vụ đầu độc cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal.   

Đọc thêm Căng thẳng gia tăng, Anh dọa tẩy chay World Cup 2018 tại Nga

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 14/3 cho biết vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga tại Anh bằng chất độc thần kinh là "không thể chấp nhận được" và kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra toàn diện.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Farhan Haq dẫn lời ông Guterres nói: "Sử dụng chất độc thần kinh làm vũ khí dù trong bất kỳ tình huống nào cũng là không thể chấp nhận được và quốc gia sử dụng nó sẽ bị đánh giá là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Dù Tổng thư ký không ở vị thế có thể quy kết trách nhiệm, song ông kịch liệt lên án việc sử dụng chất độc thần kinh hay vũ khí hóa học và hy vọng rằng vụ việc này sẽ được điều tra toàn diện".

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều