"Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành"

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là do thua lỗ nặng của tập đoàn này.

"Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành"

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là do thua lỗ nặng của tập đoàn này.

`TGĐ EVN đã mắc sai lầm trong điều hành`

Ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN do điều hành yếu kém

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2012, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc miễn nhiệm chức vụ một cán bộ Đảng là việc làm bình thường của Đảng, Nhà nước.

Riêng đối với trường hợp của ông Đào Văn Hưng - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, trong quá trình điều hành tập đoàn EVN đã mắc phải những sai lầm trong điều hành dẫn tới thua lỗ nặng của tập đoàn này trong suốt thời gian dài. Cụ thể, một trong số đó là kết quả sản xuất kinh doanh yếu kém thua lỗ nặng của Công ty Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) dẫn tới việc đơn vị này buộc phải chuyển nhượng sang cho Viettel.

"Đương nhiên đối với những cán bộ chủ chốt, đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng thành viên là ông Đào Văn Hưng sẽ phải được làm rõ. Trách nhiệm của ông Hưng và các cán bộ liên quan tới đâu thì Ban cán sự Đảng Bộ Công thương sẽ họp xem xét để làm rõ" - Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 1/2 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 199 về việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Đào Văn Hưng. Sau khi thôi đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đào Văn Hưng sẽ được điều động về công tác tại Bộ Công thương.

Hiện tại, công việc cụ thể của ông Hưng tại đơn vị mới vẫn chưa được tiết lộ.Chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN tạm thời được giao cho ông Phạm Lê Thanh - thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN đảm nhiệm.

Trước khi được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào tháng 10/2007, ông Đào Văn Hưng nguyên là tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam đồng thời là người đại diện phần vốn của EVN trong ngân hàng An Bình và là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Từ tháng 5/2011, ông Đào Văn Hưng thôi giữ hai chức vụ này tại ngân hàng An Bình theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc không cho phép thành viên của Hội đồng quản trị Tập đoàn Nhà nước đồng thời kiêm nhiệm chức danh quản lý tại công ty thành viên.

Từ tháng 2/2011, sau khi EVN chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty TNHH một thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Hưng tiếp tục được Thủ tướng phê chuẩn giữ chức chủ tịch hội đồng thành viên EVN và ông liên tục giữ chức vụ này từ đó đến nay.

Trường Giang

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kỳ công nuôi chim săn mồi

Kỳ công nuôi chim săn mồi

Việc thuần hóa, huấn luyện những loài "sát thủ trên không" tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự kiên trì....

Đọc nhiều