Chủ tịch Hà Nội giao CA điều tra thông tin tố Chánh thanh tra Sở GTVT "bảo kê"

Ngày 26/12, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP yêu cầu tổ chức điều tra, kết luận, xử lý thông tin tố Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội có dấu hiệu bảo kê cho một số doanh nghiệp vận tải.

 

Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải , người bị "tố" có dấu hiệu bảo kê cho một số doanh nghiệp vận tải

Theo đó, công văn nêu rõ, Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được Văn bản số 6225/SGTVT-VP ngày 25/12/2017 của Sở Giao thông vận tải về việc tiếp nhận xử lý đơn kiến nghị của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Đội trưởng và ông Trần Thanh Bình - nhân viên công tác tại Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Thanh Xuân thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải.

Về việc này,  Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an Thành phổ tổ chức điều tra, kết luận, xử lý đơn theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, thanh tra giao thông tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở GTVT Hà Nội. Trong đơn  ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng điều tra về hành vi "bảo kê" xe quá khổ, quá tải của Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải.

Nội dung đơn, ông Hùng cho biết,  từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đến nay đã "gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, tham lam bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình cũng "tố" cả ông L.H.V., Tổ trưởng Tổ cơ động thuộc Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, và ông Đ.H., nhân viên tổ này. Hằng năm, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông V. và ông H. đi nghỉ mát trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong đơn, người đứng tên cũng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được "bảo kê". Tên tuổi cụ thể của 7 doanh nghiệp vận tải đã được nêu rõ trong lá đơn gửi tới cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều