Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ cũng là Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM

Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân xác nhận bên lề kỳ họp HĐND thứ 13 diễn ra chiều 8/4.

Bà Nguyễn Thị Lệ trong ngày được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND.

Theo đó, trong phần giới thiệu đại biểu bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND, ông Phạm Đức Hải đã nêu tên Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì cho đến trước khi kỳ họp diễn ra thông tin trên chưa được công bố.

Sau đó, bà Lệ đã được các đại biểu bỏ phiếu bầu làm Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 thay vị trí của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm vừa nghỉ hưu. Kết quả kiểm phiếu cho thấy đã có 87/93 có mặt (trong tổng số 104 đại biểu) đồng ý.

Trao đổi với báo chí sau khi kết thúc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân xác nhận: Ngày 5/4, Ban Bí thư đã chuẩn y kết quả bầu bà Nguyễn Thị Lệ giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Nói về nội dung này, bà Lệ cho biết, vào ngày 19/3, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã tiến hành bầu bà vào vị trí trên, kết quả sau đó được gửi ra Ban Bí thư và được chuẩn y.

Trao đổi với báo chí sau khi nhận nhiệm vụ mới, bà Lệ chia sẻ bà cảm thấy áp lực nhưng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, tiếp nối thành quả của những người tiền nhiệm.

Hiện lãnh đạo Thành ủy TP.HCM gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và các Phó Bí thư: Nguyễn Thành Phong, Trần Lưu Quang, Nguyễn Thị Lệ, Võ Thị Dung.

Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1967, quê quán tại xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM. Bà từng được tặng thưởng Huy chương Vì thế hệ trẻ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Từ tháng 4/2003 đến tháng 9/2005 bà giữ chức Trưởng phòng Tổ chức chính quyền Quận 3; Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 3.

Từ tháng 10/2005 đến tháng 8/2015, bà Lệ là Phó bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3.

Tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX nhiệm kỳ 2010 - 2015, bà được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, lần lượt giữ các chức vụ Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 3 và Bí thư Quận ủy Quận 3 khóa X, XI.

Từ tháng 9/2015, bà tiếp tục là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa IX, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Tháng 11/2015 bà được bổ nhiệm chức Trưởng ban Dân vận Thành ủy. Tháng 3/2018, bà được điều động làm Trưởng Ban tổ chức Thành ủy.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều