Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng: Ai sẽ là người chiến thắng?

Chiều 22/11, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Đại hội thành lập với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp hội viên. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo!

 

Báo cáo tại Đại hội của Ban vận động thành lập Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện trên địa bàn TP có hơn 300 doanh nghiệp tham gia vận chuyển khách du lịch bằng ô tô với hơn 2.225 xe đã được cấp phù hiệu du lịch; trong đó gần 750 xe trên 30 chỗ ngồi. Nhiều đơn vị có số lượng đầu xe lớn, đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ khách du lịch ở các mùa cao điểm cũng như các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng cấp quốc tế, quốc gia diễn ra tại Đà Nẵng, góp phần khẳng định thương hiệu TP du lịch an toàn, văn minh và thân thiện.

Đại hội thành lập Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng tổ chức chiều 22/11 (Ảnh: HC)

Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng được thành lập (trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) là một tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực vận tải khách du lịch trên địa bàn TP, nhằm liên kết, hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để thúc đẩy, mở rộng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp; tạo sân chơi và diễn đàn trao đổi giữa các doanh nghiệp hội viên; tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh nêu rõ, cùng với các thành viên khác của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng như Hội Lữ hành, Hội Khách sạn, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch… thì Hội Vận chuyển du lịch có vai trò hết sức quan trọng với ngành du lịch TP, góp phần hình thành nên điểm đến du lịch hấp dẫn du khách. Vì vậy, Hội Vận chuyển du lịch không chỉ dừng ở các hội viên vận chuyển đường bộ mà nên thu hút cả sự tham gia của các doanh nghiệp vận chuyển du lịch đường thủy, hàng không…

Đề nghị trong phương hướng hoạt động, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng nên tập trung vào 4 vấn đề chính: Văn minh – An toàn – Đoàn kết – Hợp tác, ông Huỳnh Tấn Vinh phân tích, các nhà xe thường xuyên tiếp xúc du khách nên việc thể hiện “Văn minh” khi tham gia giao thông, lịch sự với du khách là hết sức cần thiết. Vì vậy Hội Vận chuyển du lịch nên giáo dục, hướng dẫn các hội viên thực hiện được tiêu chí này.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội (Ảnh: HC)

Thứ hai là đảm bảo “An toàn” cho tài sản, tính mạng của chính nhà xe khi lưu thông trên đường, đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách. Không lý gì một TP du lịch mà du khách ra đường lại nơm nớp lo sợ, không thể băng qua đường vì taxi, xe du lịch… cứ lao qua vạch đi bộ. Vì vậy Hội Vận chuyển du lịch và các hội viên cần giáo dục tài xế thực hiện đúng Luật Giao thông và tôn trọng, đảm bảo an toàn cho du khách vì chính họ mang lại thịnh vượng cho TP Đà Nẵng, cho các doanh nghiệp vận chuyện du lịch và cho chính từng nhà xe, tài xế.

Tiếp đó là thực hiện “Đoàn kết”“Hợp tác”, không để tái diễn tình trạng tài xế, phụ xe hành hung hướng dẫn viên du lịch trên xe mà báo chí đã đưa tin. Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, tài xế lái xe an toàn, đối xử với du khách rất tốt; hướng dẫn viên giới thiệu danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người rất hấp dẫn, nhưng ngay trên xe họ lại đánh nhau, không đoàn kết thì làm sao đem lại cho du khách một chuyến đi đẹp, làm sao gây được ấn tượng cho điểm đến Đà Nẵng?

Đồng thời “Đoàn kết” – “Hợp tác” giữa các đơn vị vận chuyển du lịch cũng hết sức quan trọng để cùng nhau đề xuất với chính quyền TP, Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp. Ông Huỳnh Tấn Vinh bày tỏ tâm đắc với ý kiến của một đại biểu đề nghị hợp tác ứng dụng công nghệ mới cho vận chuyển du lịch. Theo ông, Hội Vân chuyển du lịch Đà Nẵng có thể xây dựng một cái app đưa lên điện thoại di động, du khách tới đây sẽ biết tour nào đi đâu, giá cả như thế nào; điểm nào trống để lái xe đậu đỗ; lộ trình naaof không bị kẹt xe…

Ra mắt Ban chấp hành Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Để xây dựng một điểm đến phát triển, thân thiện chỉ có cách các nhà xe không giành giựt khách với nhau, cạnh tranh không lành mạnh mà nên cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ. Ai có xe tốt hơn, tiện nghi hơn, ai có dịch vụ lịch sự, ân cần với du khách hơn thì đó sẽ là người chiến thắng, chớ không phải đưa lái xe, phụ xe ra, thậm chí đưa đầu gấu ra để lùa khách vào xe mình!” - Ông Huỳnh Tấn Vinh nhấn mạnh.

Đồng thời ông đề xuất: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ chuyển Chi hội Vận chuyển du lịch đường thủy vào Hội Vận chuyển du lịch; đồng thời đề nghị Hội Vận chuyển du lịch mời Nghiệp đoàn xích lô du lịch tham gia vào Hội. Các anh là xe 40, 50 chỗ, xe taxi…, nhưng khi du khách bước ra khỏi những chiếc xe đó thì họ sẽ ngồi lên xe xích lô đi tham quan TP. Nên chăng Hội Vận chuyển du lịch hãy tính đến những người lái xích lô nghèo để họ tham gia vào quá trình lao động và cống hiến cho sự phát triển của du lịch TP Đà Nẵng!”.

Tại Đại hội, các hội viên Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cũng đã giới thiệu nhân sự và bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 – 2022 gồm 11 thành viên do ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt làm Chủ tịch.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều