Chủ tịch Huawei lên tiếng về lệnh cấm: Hồ sơ bảo mật của Huawei sạch sẽ

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Ken Hu (ảnh) vừa lên tiếng kêu gọi các Chính phủ ban hành lệnh cấm đối với thiết bị Trung Quốc đưa ra bằng chứng về các mối đe dọa an ninh bị cáo buộc.

Ông Ken Hu khẳng định hồ sơ về vấn đề bảo mật của Huawei là sạch sẽ. Trong hơn 30 năm qua, công ty chưa bao giờ gặp sự cố an ninh mạng nghiêm trọng hoặc được thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy thiết bị của họ là một mối đe dọa bảo mật.

“Chúng tôi có một bộ hồ sơ sạch sẽ”, Ken Hu tuyên bố trong một cuộc họp báo được tổ chức tại trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến.

Chủ tịch Huawei cho biết thêm, công ty nhận thức sâu sắc rằng họ phải chủ động, tích cực hợp tác với chính phủ, cộng đồng địa phương và khách hàng của mình, và chia sẻ:

“Đây là những gì chúng tôi đã và đang làm, và chúng tôi sẵn sàng thực hiện các bước bổ sung nhiều hơn so với các công ty khác trong ngành. Chúng tôi sẽ không dừng lại. Khi công nghệ trở nên phức tạp hơn và các hệ thống mạng lưới trở nên mở hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào các nỗ lực liên quan đến bảo mật”.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Ken Hu.

Để chứng minh, Huawei công bố kế hoạch ra mắt một trung tâm bảo mật tại Brussels (Bỉ) vào quý 1 năm 2019 như một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm mở rộng hợp tác với các chính phủ khác trên thế giới, như Canada và Vương quốc Anh. Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư 2 tỷ đô la trong 5 năm tới để cải thiện các quy trình kỹ thuật phần mềm để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Ông Hu lưu ý rằng bất chấp những nỗ lực (của ai đó) nhằm tạo ra nỗi sợ hãi về Huawei, “nhưng các khách hàng của chúng tôi vẫn tiếp tục tin tưởng chúng tôi và làm việc với chúng tôi. Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của họ”.

Huawei đang nhắm mục tiêu kỷ lục 100 tỷ đô la tổng doanh thu trong năm nay. Công ty hiện đã có hơn 25 hợp đồng 5G thương mại và cung cấp hơn 10.000 trạm gốc 5G.

Nói về việc CFO Meng Wanzhou bị bắt giữ ở Canada, vì nghi ngờ vi phạm các lệnh trừng phạt thương mại, ông Ken Hu cho biết ông không ở vào một vị trí để có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ bắt giữ này, vì đây là một vụ việc đang được xử lý.

Tuy nhiên, ông Ken Hu nhắc lại công ty tự tin vào các biện pháp tuân thủ thương mại của mình, cùng với các hệ thống tư pháp ở Canada và Mỹ.

Vụ việc cũng không gây tác động đến các kế hoạch du lịch của các giám đốc điều hành công ty.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều