Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ gửi đơn từ chức khi đang bị giam ở TQ

Reuters đưa tin, ngày 7/10, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tuyên bố ông Mạnh Hoành Vĩ, người mà Trung Quốc nói rằng đang bị điều tra khả năng vi phạm pháp luật, đã từ chức Chủ tịch Interpol.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ từ chức

"Ngày hôm nay, Chủ nhật 7/10, tại Ban thư ký Interpol ở Lyon, Pháp đã nhận được đơn từ chức Chủ tịch Interpol của ông Mạnh Hoành Vĩ, với hiệu lực ngay lập tức", tuyên bố của Interpol cho biết, ông Kim Jong-yang, người Hàn Quốc sẽ trở thành Quyền Chủ tịch, và Interpol sẽ chỉ định một Chủ tịch mới tại cuộc họp của tổ chức này diễn ra từ ngày 18-21/11 tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hongwei), người đã mất tích sau khi về thăm Trung Quốc, đang bị điều tra khả năng phạm tội.

Theo một thông báo trên trang web của Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan xử lý những vụ tham nhũng liên quan tới quan chức Trung Quốc, ông Mạnh Hoành Vĩ "đang bị điều tra nghi vấn vi phạm pháp luật".

Bộ Nội vụ Pháp cho biết không có thông tin về những diễn biến mới nhất liên quan tới Chủ tịch Interpol, sau khi Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc thông báo rằng ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra.

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Lyon, vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ kêu gọi chính phủ các nước can thiệp, cho rằng chồng bà đang gặp nguy hiểm. Bà cho hay, tin nhắn trên mạng xã hội cuối cùng mà bà nhận được từ ông Mạnh Hoành Vĩ là vào ngày 25/9, trong đó có duy nhất một biểu tượng mang ý nghĩa "Tôi đang gặp nguy hiểm".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều