Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM

Sáng 23/8, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ Khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM.
Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM  - ảnh 1
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành khu kỹ thuật Viện Tim TP.HCM

Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1991, trực thuộc Sở Y tế thành phố, đồng thời nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật nhân đạo đặc biệt từ Hiệp hội Alain Carpentier, Cộng hòa Pháp. Trong 23 năm hình thành và phát triển, Viện Tim thành phố đã phẫu thuật tim miễn phí hoặc hỗ trợ một phần kinh phí cho 6.638 bệnh nhân nghèo, trong đó có hơn 3.100 bệnh nhân được mổ miễn phí.

BS.TS Đỗ Quang Huân, Giám đốc Viện Tim TP.HCM cho biết, mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng Viện Tim thành phố luôn trong tình trạng quá tải, cơ sở vật chất xuống cấp, không đáp ứng được yêu cầu cho công tác khám và điều trị bệnh, trong khi mỗi năm có hơn 1.000 bệnh nhân chờ được phẫu thuật. Việc nâng cấp và cải tạo Khu Kỹ thuật Viện Tim sẽ giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn, khắc phục một phần tình trạng quá tải.

Khu Kỹ thuật Viện Tim TP.HCM được cải tạo và nâng cấp với tổng mức đầu tư trên 102 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 90 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, chi phí thiết bị trên 12 tỷ đồng từ vốn đầu tư phát triển của Viện Tim thành phố. Công trình có tổng diện tích trên 18.000 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là trên 9.000m2, gồm 1 hầm, 1 trệt, 2 tầng lầu. Công trình được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ y bác sĩ, triển khai tốt các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều