Chủ tịch Quận Hoàng Mai khẳng định mình học thật chứ không mua bằng "thạc sĩ ma"

Ông Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch Quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định mình “học thật” chứ không phải chương trình đào tạo từ xa nên “mua bằng”. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và ông Hiếu cũng đã trình đủ bảng điểm, danh sách điểm danh khóa học.

 

Ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai

Báo chí thời gian qua phản ánh trong bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu kê học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục – Đào tạo) không công nhận bằng của trường này.

Theo đó, bằng thạc sỹ này của ông Hiếu được cấp năm 2009 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, sự thật về đại học Irvine University đã được báo chí phanh phui là “đại học dởm”. Cụ thể, chương trình học chỉ bằng phân nửa số tín chỉ của các trường đại học khác, đặc biệt là không được các tổ chức kiểm định chất lượng chứng nhận.

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức vào chiều 23/4, ông Hiếu cũng đã chính thức thông tin về việc này.  

Chủ tịch Quận Hoàng Mai cho biết, năm 2008 trường ĐH Quốc gia chiêu sinh về Quản trị kinh doanh, ông đã “cùng một số anh em liên hệ đăng ký tham gia khóa học”.

“Trong quá trình học tôi được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường ĐH Kinh tế trên địa bàn thành phố, toàn quốc giảng dạy. Chương trình học trang bị kiến thức tốt cho mỗi cá nhân đáp ứng vào công việc.

Đến năm 2016, 2017 có thông tin các trường có sự liên kết với các trường ở nước ngoài cấp bằng học viên phải liên hệ với Cục khảo thí (Bộ GD&ĐT). Lúc ấy tôi có hỏi, Cục Khảo thí cho rằng chưa đủ điều kiện cấp bằng. Tôi nhận thấy như vậy bằng của tôi chắc chắn chưa đủ điều kiện vì thế tôi đã chủ động báo cáo với tổ chức, báo cáo với Ủy ban kiểm tra Thành ủy về vấn đề này”, ông Hiếu nói.

Chủ tịch Quận Hoàng Mai cũng khẳng định “học thật” chứ không phải chương trình đào tạo từ xa để  “mua bằng”. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra, và ông Hiếu cũng đã trình đủ bảng điểm, danh sách điểm danh khóa học.

 “Trong quá trình bảo vệ tôi đảm bảo yêu cầu, nhưng vì giữa trường ĐH Quốc gia và Đại học Irvine University chưa hoàn thiện thủ tục thì đó là vấn đề của cơ quan quản lý. Chúng tôi khẳng định việc đi học không phải để gắn mác, lấy bằng cấp mà nhằm phục vụ trang bị kiến thức phục vụ công việc tốt hơn”, ông Hiếu bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều