Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại điểm cực Nam Tổ quốc

Sáng 2/5, tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 - cây số 0 (xóm Mũi, xã Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau), điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tham gia trồng cây ở xóm Mũi, xã Đất Mũi. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các tỉnh, thành phố, vừa thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam triển khai tại Cà Mau với mục đích tạo môi trường cảnh quan, góp phần chống xói lở bờ biển và khắc phục hậu quả thiên tai vùng đồng bằng sông Cửu Long – trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước.

Tại điểm dừng chân đầu tiên của năm 2018, Quỹ 1 triệu cây xanh đã trồng gần 100 nghìn cây các loại như đước, phi lao, xà cừ… giá trị khoảng 900 triệu đồng, tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, khu vực bờ biển xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và huyện Cái Nước của tỉnh Cà Mau, nhằm khắc phục tình trạng hạn hạn, chống xâm nhập mặn tại địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo tỉnh Cà Mau, đại diện các bộ, ngành, cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng sữa cho tỉnh Cà Mau với số lượng 66.000 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 450 triệu đồng cho hơn 700 học sinh của tỉnh; tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Cà Mau.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng, hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Chương trình này cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới.

Theo TTXVN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều