Chủ tịch Quốc hội ký phát hành bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”

Bình Minh

Sáng 11/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội).

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trường THCS Trưng Vương tổ chức nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập trường.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem.

Phát biểu tại lễ phát hành đặc biệt bộ tem, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Trường THCS Trưng Vương, tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, trường Đồng Khánh-Trưng Vương ngày càng khẳng định được vị thế của một ngôi trường có truyền thống Dạy hay - Học giỏi - Yêu nước.

Mẫu tem nhỏ bé với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin sẽ đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới để giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu về  những đóng góp cùng  sự phát triển vượt bậc của trường THCS Trưng Vương trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành.

Mẫu tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” 

Bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” do họa sỹ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem gồm 1 mẫu, giá mặt 3000 đồng.

Bộ tem thiết kế không tràn lề với hình ảnh nổi bật là Bác Hồ kính yêu với các nữ sinh trường Trưng Vương cùng toàn cảnh phía trước của ngôi trường đã đi vào tiềm thức bao thế hệ thầy và trò nhà trường.

Phía trên nền tem là danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới - phần thưởng cao quý của Nhà nước ghi nhận về những đóng góp đặc biệt xuất sắc của trường THCS Trưng Vương trong sự nghiệp giáo dục suốt những năm qua.

 Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn trao tặng tranh tem lưu niệm cho Hiệu trưởng trường Trưng Vương Trần Thị Thanh Thảo.

Với bố cục chặt chẽ, tính khái quát cao cùng  ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, họa sĩ đã thể hiện nổi bật ý tưởng tôn vinh trang sử giàu truyền thống của nhà trường từ những ngày đầu toàn quốc kháng chiến cho đến những thành quả rất đỗi tự hào trong giai đoạn đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet