Chủ tịch Quốc hội: “Sức khỏe của Tổng Bí thư đã ổn định“​

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và nhân dân yên tâm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu Đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri Cần Thơ.

Thực hiện chương trình trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 25/4, tại phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu Đơn vị số 1 đã tiếp xúc cử tri.

Tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và những vấn đề nóng của đất nước xảy ra gần đây như: những sai phạm của ngành giáo dục tại kỳ thi PTTH năm 2018; các vụ xâm hại tình dục các em học sinh; buôn bán ma túy đang ngày càng phức tạp, hậu quả khôn lường; việc phòng chống tham nhũng phải được thực hiện từ trên xuống dưới…đã được các cử tri của Ninh Kiều đề cập trong buổi tiếp xúc.

Cụ thể, cử tri Nguyễn Văn Tùng bày tỏ băn khoăn về mạng xã hội. Theo cử tri Nguyễn Văn Tùng: Hiện nay nước ta đã có Luật an ninh mạng và thời gian qua tôi đã theo dõi, mình đã xử lí nhanh nhậy số trường hợp đưa tin sai sự thật.

"Nhưng mạng xã hội lại cực kỳ nhanh, ai cũng có thể tiếp cận được với mạng xã hội. Tuy nhiên, đa số là thanh thiếu niên. Tôi có băn khoăn rằng, đạo đức xã hội xuống cấp có một phần từ Internet. Tôi mong muốn Quốc hội và các ban ngành cần phải làm thế nào để tập trung cao hơn nữa vấn đề này. Làm sao để ngăn ngừa những tin xấu, ngăn ngừa việc tác động làm băng hoại đạo đức xã hội, giảm dần và triệt tiêu”, ông Tùng bày tỏ.

Cũng liên quan đến tin đồn, tin xấu độc, gần đây, trên mạng xã hội đã có những thông tin chưa chuẩn xác về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, dân chưa tiếp cận thông tin đúng, mà chỉ nghe thông tin trên mạng xã hội.

“Tôi cũng thông tin về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước là do thời tiết thay đổi, nắng nóng khi từ ngoài kia đi vào công tác ở Kiên Giang, nắng nóng 38 độ và thăm cơ sở tôm đông lạnh, rồi đi ra nắng. Cường độ làm việc cao, xuống máy bay đi ngay, chạy về Kiên Giang tiếp tục đi hơn 80km để làm việc nên sức khỏe có bị ảnh hưởng. Và tôi xin thông báo, sức khỏe của lãnh đạo của chúng ta đã được ổn định và sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và bà con yên tâm”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin.

 

TIN LIÊN QUAN
Theo VOV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều