Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo phòng ngừa bạo lực học đường

Hành vi vi phạm đạo đức, bạo lực học đường trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều nơi với tính chất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc.

Sáng 9/4, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký, ban hành Công văn số 2021/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức và bạo lực học đường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các ban ngành cùng vào cuộc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Theo đó, để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện trong các trường học, cơ sở giáo dục; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các nghị định, quyết định, công văn, kế hoạch của các cấp ngành và UBND tỉnh về vấn đề này.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, đoàn viên, thanh niên. Có các giải pháp đẩy mạnh, nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức đối với cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành.

Bên cạnh đó, ngành công an tăng cường phối hợp với Sở GD&ĐT, các địa phương, kịp thời phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật và bạo lực học đường trong thanh thiếu niên, học sinh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều