Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ ném chất bẩn, xịt sơn cổng nhà ông Linh!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Công an TP xử lý tình trạng ném chất bẩn, xịt sơn lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (nghi can vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM), vì đây là những hành vi kém văn minh, vi phạm pháp luật và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người dân Đà Nẵng!

Chiều 5/4, tại hội nghị “Tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn TP”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên tiếng phê phán tình trạng ném chất bẩn, xịt sơn lên cổng nhà số 30 Lê Lợi (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) của ông Nguyễn Hữu Linh, nghi can vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP.HCM).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu với các đại biểu tham dự tại hội nghị “Tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn TP” chiều 5/4 (Ảnh: HC)

Trước đó, tối khuya 4/4, trên cánh cổng màu trắng của ngôi nhà này có dòng chữ "Ấ DÂM" xịt bằng sơn đen, phía trước cửa bị ném nhiều chất bẩn. Sáng 5/4, người nhà ông Nguyễn Hữu Linh đã kêu thợ tới sơn lại cổng nhà và dọn sạch chất bẩn. Trong ngày 5/4, nhiều người dân Đà Nẵng cũng đã lên tiếng phản đối hành vi quá khích, xấu xí, không đúng quy định pháp luật này.

Phát biểu trước hàng trăm đại biểu từ các phường, xã, quận, huyện, các sở, ngành hữu quan tham dự hội nghị “Tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn TP” chiều 5/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, vụ việc ném chất bẩn, xịt sơn đen lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh cũng liên quan đến vấn đề văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn.

“Cá nhân ông Linh làm sai, vi phạm pháp luật thì pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc, nhưng gia đình người ta còn có vợ, có con, có ông bà, cha mẹ nữa. Việc một số người quá khích tới đập phá, ném chất bẩn, vẽ viết những lời lẽ kém văn minh sẽ làm tổn thương những người khác không liên quan!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Nhà ông Nguyễn Hữu Linh ở số 30 Lê Lợi (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị ném chất bẩn, xịt sơn đen lên cổng vào tối 4/4, hiện đã được sơn lại

Do vây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo Công an TP chỉ đạo xử lý, không để tái diễn tình trạng này. Ông nêu rõ: “Cá nhân người nào làm sai thì người đó bị pháp luật xử lý, nhưng những người khác trong gia đình người ta có làm gì đâu mà lại gây căng thẳng, quá khích với họ như vậy. Đó là những hành vi kém văn hóa, văn minh!”

Trao đổi với PV Infonet bên lề hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an Đà Nẵng cũng cho biết đã chỉ đạo Công an quận Hải Châu, Công an phường Thạch Thang trích xuất hình ảnh camera để truy tìm kẻ lạ mặt xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà ông Nguyễn Hữu Linh, vì đó là những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người dân Đà Nẵng.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ cũng lưu ý các cơ quan chức năng về việc mới đây ở Đà Nẵng xảy ra vụ xe ô tô đỗ trên đường Bạch Đằng nhưng bị đập cửa kính, lấy trộm 600 triệu đồng ngay giữa ban ngày. “Đây là dấu hiệu đáng quan ngại. Tôi có trao đổi trực tiếp với anh Viên (Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng), đây là những thứ Đà Nẵng không thể chấp nhận!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay nhiều năm qua ông để xe máy trước cổng nhà không bị mất cắp, nhưng vụ đập cửa kính ô tô lấy trộm số tiền lớn ngay giữa ban ngày cho thấy đã bắt đầu xuất hiện những sự “lạ lẫm” góp phần làm cho hình ảnh của Đà Nẵng bị xấu đi nhiều. “Cho nên các anh phải kiên quyết điều tra, xử lý vụ việc, làm cho ra!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đối với đại diện lãnh đạo Công an TP tham dự hội nghị.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều