Chủ tịch TP.HCM: "Giờ bên trái, bên phải tôi chỉ có hai người thôi"

Sáng ngày 5/3, TP.HCM tổ chức họp về tình hình KTXH tháng 2/2019. Tại đây Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có chia sẻ về nhân sự Thường trực UBND TP sau những biến động liên tiếp thời gian gần đây.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp sáng nay.

Theo Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong, hiện ông không còn phụ trách chung nữa mà phải “nhào vô cuộc, ôm thêm tài chính và rất nhiều chuyện”.

“Anh Mạng (Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng) vừa ngã bệnh nên giờ bên trái, bên phải tôi chỉ còn hai anh này thôi (hai Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến). Chúng tôi chia nhau công việc của 5 phó chủ tịch trước đây. Theo quy chế tôi chỉ phụ trách cán bộ, phụ trách chung và đối ngoại nhưng cuối cùng bây giờ cũng phải nhào vô chứ không khéo không chạy được” - ông Phong nói.

Ông Phong chia sẻ thêm: “Nói như vậy không phải để kể lể, mà nói như vậy để chúng ta cùng chia sẻ với Thường trực Ủy ban”. Ông nhấn mạnh các Giám đốc Sở cần phát huy vai trò chủ động và tới đây hàng tháng ông sẽ điểm danh công việc của từng sở.

Trước đó ông Phong cho biết, đến đầu tháng 4 tới sẽ “củng cố hết nhân sự biến động của các sở ngành”. "Thực tế hiện nay có những trường hợp sau nghỉ hưu mới giao cho cấp phó để điều hành. Điều này khó cho pháp lý đối với một số đơn vị, tổng công ty hiện nay. Vừa qua tôi họp đã thấy được trách nhiệm, sắp tới sẽ không để tình trạng đó xảy ra nữa" - ông Phong nhấn mạnh.

Ông yêu cầu trước khi có thông báo nghỉ hưu 6 tháng, nhân sự cho vị trí sẽ nghỉ hưu phải được chuẩn bị để sau đó có người mới thay ngay.

Trong buổi họp báo sau cuộc họp, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan thừa nhận một số cơ quan đang gặp khó khăn trong quy trình điều động, luân chuyển nhân sự lãnh đạo do cán bộ nghỉ hưu hoặc chưa bố trí kịp thời.

“Có nơi khuyết cấp trưởng, cấp phó, như Văn phòng Ủy ban từ 7 đã giảm xuống còn 3 vì 4 người về hưu, nhưng thực tế làm việc chỉ có 2 bởi 1 người đang tạm ngưng công việc để thực hiện một số yêu cầu” – ông Hoan nói.

Ông Hoan khẳng định, lãnh đạo thành phố đang tập trung xem xét để sắp xếp lại đội ngũ. Tuy nhiên quy trình này phải theo đúng trình tự quy hoạch trong công tác cán bộ.

“Làm cẩn trọng để dù có thể chậm nhưng có được cán bộ mới, đảm bảo đủ tâm, có phẩm chất, bản lĩnh để đảm đương công việc mới” – ông Hoan cho hay.

“Các đồng chí phải cố gắng cho nhau như tại Thường trực Ủy ban hay một số sở ngành. Chúng tôi phải có sự nỗ lực rất lớn, anh em cũng có sự chia sẻ, sẵn sàng làm nhiệm vụ và làm tốt vai trò đó. Chính vì thế hoạt động chung vẫn ổn định về cơ bản, tuy có vất vả” – ông Hoan chia sẻ.

Chánh văn phòng UBND TP ví von rằng, công tác cán bộ giống như đánh cờ bởi phải “bày binh bố trận để tất cả các khâu, các phần việc đều có cán bộ tốt để làm”.

“Thành phố sẽ khẩn trương làm và lần này sẽ làm mang tính dài hơi, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ sau ở cả thành phố và cấp cơ sở” – ông Hoan khẳng định.

Vào đầu nhiệm kỳ, Thường trực UBND TP.HCM gồm 6 người là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các Phó Chủ tịch: Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Thị Thu, Huỳnh Cách Mạng, Lê Văn Khoa. Tuy nhiên sau đó ông Lê Văn Khoa xin nghỉ vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Thị Thu vừa qua đời cuối tháng 2/2019.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều