Chủ tịch TP.HCM ký quyết định cách chức ông Lê Tấn Hùng

Ngày 20/6, UBND TP.HCM cho biết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã kí quyết định cách chức Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn của ông Lê Tấn Hùng.

Sau nhiều tháng bị kỷ luật, ông Hùng đã chính thức bị cách chức. (Ảnh: Tá Lâm)

Theo quyết định này, ông Hùng với vai trò là Tổng Giám đốc, Thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên đã có vi phạm rất nghiêm trọng về quản lý tài chính, đầu tư dự án và quản lý, sử dụng mặt bằng, nhà đất trong doanh nghiệp nhà nước.

Trước đó vào ngày 12/6, UBND TP đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hùng. Theo quyết định, ông Hùng bị kết luận đã có các sai phạm như vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Tổng công ty. Tất cả các sai phạm này đã được Thanh tra TP, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TP kết luận.

Trong buổi giao ban báo chí ngày 14/6, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm đã thông tin rõ hơn về các bước xử lý ông Lê Tấn Hùng. Theo ông Lắm, sau quyết định đình chỉ ông Lê Tấn Hùng, Sở Nội vụ sẽ tham mưu để UBND TP họp hội đồng kỷ luật và Chủ tịch UBND TP ra quyết định kỷ luật về mặt chính quyền.

Tháng 10/2017, kết luận của Thanh tra TP chỉ ra nhiều sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, trong đó có việc ông Hùng cùng bà Nguyễn Thị Thúy (Kế toán trưởng SAGRI) ký và chi khống 13 tỉ đồng để tổ chức cho hàng chục cán bộ đi nước ngoài.

Trong khi đó, Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra SAGRI đã cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Đầu tháng 3/2018, ông Hùng đã bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”. Đến tháng 11/2018 mức kỷ luật được nâng lên thành “cảnh cáo".

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM, sau đó ông làm Tổng giám đốc SAGRI.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều