Chủ tịch TP.HCM lạc giọng nói lời chia tay ông Lê Văn Khoa

Chỉ vài phút ngắn ngủi nhưng những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khiến của hội trường im lặng. Người đứng đầu Thành phố đã phải cố nén những giọt nước mắt khi chia tay người cộng sự của mình.
Ông Lê Văn Khoa trong một phiên chất vấn tại HĐND TP.HCM.

“Chúng tôi vẫn nguyên vẹn tình cảm với đồng chí”

Sáng 24/4, HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp bất thường miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa. Sau khi xem xét tờ trình, các đại biểu đã thống nhất 100% để ông Khoa thôi chức.

Phát biểu tại đây, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, dù Ban thường vụ Thành ủy đã tạo điều kiện để ông Lê Văn Khoa có thời gian điều trị và mong muốn ông tiếp tục công tác nhưng các thầy thuốc trong và ngoài nước, cùng gia đình vẫn mong muốn ông không làm việc trong môi trường có nhiều áp lực, để tránh sức khỏe có những diễn biến xấu hơn.

Chính vì công việc đầy áp lực, không muốn ảnh hưởng chung đến công việc của thành phố nên ông Khoa đã xin tổ chức cho thôi việc để có thời gian điều trị bệnh và người khác có sức khỏe tốt hơn đảm nhận công việc.

“Đó là đề nghị chính đáng, có trách nhiệm, được luật cho phép” – bà Tâm nói.

Chia sẻ với ông Lê Văn Khoa, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã lạc giọng đi khi nhắc đến người cộng sự mà ông đánh giá rằng “là một người cán bộ của Đảng, có trách nhiệm, tâm huyết và chân thành”.

Người lãnh đạo trực tiếp của ông Khoa cũng bày tỏ rằng, dù thôi việc quản lý nhưng “mong đồng chí Khoa mãi là người đảng viên trung kiên và hãy là người công dân tốt, hãy chăm lo sức khỏe của mình và gia đình. Chúng tôi vẫn nguyên vẹn tình cảm đối với đồng chí”.

Ông Nguyễn Thành Phong chia tay ông Lê Văn Khoa.

“Đây là lần phát biểu hết sức khó khăn”

Cảm ơn tình cảm của lãnh đạo thành phố và những người cộng sự trong thời gian công tác, ông Lê Văn Khoa bày tỏ rằng, lần phát biểu này của ông là “lần phát biểu hết sức khó khăn”.

Nói về sức khỏe của mình, ông Khoa cho biết, trong năm 2017, ông đã bị 2 cơn tai biến khiến sức khỏe giảm sút.

“Tháng 4/2017, trong một lần chủ trì cuộc họp, tôi bị tăng huyết áp gây tai biến. Sau lần đó, tham vấn bác sĩ, tôi đã trực tiếp báo cáo với Chủ tịch UBND TP xin xem xét về sức khỏe, nhưng được sự động viên của mọi người, tôi tiếp tục làm việc. Nhưng chẳng may đến tháng 6, sau đó 3 tháng, khi đang làm việc tại văn phòng, cơn tai biến lại xảy ra và lần này nặng hơn.

Sau lần thứ 2 đó, lãnh đạo thành phố có tạo điều kiện cho tôi chữa chạy trong nước và đưa đi Nhật kiểm tra. Tuy nhiên sau khi xem xét, Ban bảo vệ sức khỏe Thành ủy kết luận: Điều kiện sức khỏe của tôi không đảm đương được, nếu đảm đương e rằng nguy hiểm đến tính mạng khi cơn tai biến thứ 3 có thể xảy ra và cái sau thường nặng hơn cái trước.

Trước tinh thần đó, tôi suy nghĩ và thấy rằng, nếu mình đủ sức khỏe, năng lực, các điều kiện để cống hiến thì mình sẽ cố gắng làm, nhưng với sức khỏe như thế này mình làm mà không ráng, không cố gắng thì thôi, mình nên nghỉ để anh em khác giỏi hơn, khỏe hơn lên làm.

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn hết sức chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Thành phố và HĐND” – ông Khoa nói.

Ông Khoa nhấn mạnh rằng: “Dù có đang là cán bộ hay là người dân thường thì cũng phải làm sao để được mọi người yêu mến. Trong thời gian tới không còn giữ trọng trách mà sẽ về địa phương sinh hoạt cùng bà con, tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện để giữ gìn phẩm chất đạo đức, sống xứng đáng là người đảng viên tại khu phố, là công dân tốt của xã hội, là người cha, người ông tốt trong gia đình”.

“Tôi xuất thân trong gia đình lao động nghèo, trải qua quá trình công tác từ cơ sở và được tín nhiệm làm việc tại UBND TP. Trong quá trình đó tôi cảm nhận được rằng, nếu được lãnh đạo quan tâm giúp đỡ, sự ủng hộ của đồng đội, đồng nghiệp và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của người dân thì việc gì chúng ta cũng có thể làm được. Đó là điều tôi chiêm nghiệm được sau 40 năm công tác” – ông Lê Văn Khoa chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều