Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý miễn học phí THCS

Tuy nhiên để triển khai quyết định này trên thực tế sẽ cần thêm thời gian vì phải được HĐND TP và Chính phủ cho phép.
Nếu đúng tiến độ, việc miễn học phí có thể bắt đầu từ năm 2019.

Theo đó, trong cuộc họp Thường trực Thành ủy ngày 10/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đồng ý với đề xuất của liên sở Tài chính – Giáo dục và Đào tạo về chính sách miễn học phí tại các trường THCS công lập trên địa bàn.

Chủ tịch thành phố cũng giao Văn phòng UBND tham mưu văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép thành phố thực hiện nội dung trên. Sau khi được Chính phủ chấp thuận, UBND TP sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để trình HĐND TP thông qua trong cuộc họp gần nhất.

Vấn đề này từng được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập trong buổi làm việc với Sở GD&ĐT vào ngày 13/8. Khi đó ông cho biết, thành phố sẽ xem xét không thu học phí bậc THCS những năm tới, nếu cân đối được ngân sách.

Hiện nay thành phố đang thu học phí bậc THCS theo hai mức. Nhóm 1 (gồm các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân) là 100.000đ/người/tháng.

Nhóm 2 (gồm các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè) là 85.000đ/người/tháng. Tổng số tiền thu được sau khi đã trừ đi các khoản miễn, giảm còn vào khoảng 350 tỷ đồng/năm.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều