Chủ tịch TP.HCM: Sẽ chỉ đạo Công an TP tìm cách bảo vệ "hiệp sĩ đường phố"

An Nhiên

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an Thành phố tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sỹ đường phố”. Không có lý do gì mà chúng ta không bảo vệ những con người đã xả thân vì sự bình yên của người dân này” - ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ khi đến thăm các "hiệp sĩ".

Sáng nay (14/5), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm các "hiệp sĩ đường phố" quận Tân Bình đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể anh em “hiệp sĩ đường phố” đã không quản nguy hiểm, xả thân bảo vệ tài sản, bảo vệ bình yên cho nhân dân Thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hỏi thăm "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy

Trước sự táo tợn của các đối tượng trộm cướp, ông Nguyễn Thành Phong rất trăn trở khi các “hiệp sĩ” chưa được trang bị bất cứ phương tiện nào để bảo vệ mình, trong khi nhóm cướp lại có trong tay vũ khí nguy hiểm.

“Nếu như trong tình huống tối qua, các anh em hiệp sĩ được trang bị, được bảo hộ thì đã không có người phải chết, không có người bị thương nặng như vậy. Tôi sẽ làm việc với Công an Thành phố để tìm ra giải pháp bảo vệ anh em "hiệp sĩ". Không có lý do gì mà chúng ta không có biện pháp bảo vệ anh em!" - ông Phong khẳng định.

Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo các bệnh viện dốc sức, tìm mọi cách điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân, đồng thời biểu dương khen thưởng những “hiệp sĩ đường phố” đã bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân.

Nằm trên giường bệnh, “hiệp sĩ” Nguyễn Đức Huy cho hay: “Dù các đối tượng rất hung hãn nhưng tụi con muốn góp chút công sức để bảo vệ sự bình yên của người dân thành phố”.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hiệp sĩ  Trần Văn Hoàng tại BV nhân dân 115

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm "Hiệp sĩ đường phố" quận Tân Bình bắt quả tang một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn Phường 10, Quận 3).

Ngay lập tức nhóm "Hiệp sĩ đường phố" Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng đã rút hung khí tấn công lại khiến 4 người thuộc nhóm "hiệp sĩ" bị thương tích nặng. Sau đó nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet