Chủ tịch UBND quận 5 nhận lỗi trước tiểu thương chợ An Đông

Phương Anh Linh

Để xảy ra việc hàng ngàn tiểu thương đồng loạt bãi thị, tụ tập trước chợ An Đông nói lên những bức xúc vào sáng 19/9 vừa qua, lãnh đạo UBND quận 5, TP.HCM đã đứng ra nhận lỗi.

Chiều 20/9, lãnh đạo UBND quận 5, TP.HCM đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh những vấn đề tiểu thương chợ An Đông đang bức xúc mà đỉnh điểm là cuộc bãi thị vào ngày 19/9 vừa qua.

Chủ trì cuộc họp có ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 và bà Trương Thị Minh Kiều, Phó chủ tịch UBND quận 5. Hai lãnh đạo này đã nhận lỗi trước đại diện các tiểu thương khi để xảy ra buổi bãi thị tại chợ An Đông một ngày trước.

Về yêu cầu bãi bỏ quy định cho thuê quầy sạp có thời hạn, đại diện các tiểu thương chợ An Đông cho rằng từ năm 1990 họ đã đóng góp tiền với chủ đầu tư là Công ty Việt Hoa xây dựng nên chợ.

Trong hợp đồng có điều khoản tiểu thương không phải đóng tiền thuê quầy sạp sau 20 năm. Do đó, các tiểu thương muốn bỏ quy định cho thuê quầy sạp có thời hạn đang áp dụng.

Ông Phạm Quốc Huy có mặt tại chợ An Đông vào sáng 19/9 để nói chuyện với tiểu thương.

Lãnh đạo UBND quận 5 cho hay, hiện địa phương chưa thấy văn bản, hợp đồng nào liên quan đến điều khoản như tiểu thương đề cập. Quận sẽ cho rà soát, xem xét lại và sẽ làm việc với các tiểu thương.

Ông Phạm Quốc Huy thừa nhận có tình trạng chậm tiến độ trong quá trình sửa chữa một số hạng mục của chợ An Đông, đây là một trong những vấn đề khiến cho tiểu thương bức xúc.

Không chỉ việc lắp đặt đồng hồ điện cho các sạp, các hạng mục như sửa chữa ô giếng trời hay chỉnh trang các mặt tiền vẫn đang được triển khai nhưng chậm tiến độ vì nhiều lý do khác nhau.

Theo Chủ tịch UBND quận 5, ngoài lý do thay đổi các phương án thiết kế, thi công, các hạng mục sửa chữa chợ An Đông chậm trễ cũng có nguyên nhân là phải tuân theo quy định về quản lý nhà nước như đấu thầu, mở thầu.

“Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của tiểu thương”, ông Huy cam kết.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet