Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãm rõ thông tin CSGT nhận mãi lộ

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến clip nghi CSGT Hà Nội nhận tiền mãi lộ được báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ.

Chiều 13/3, Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3 đồng thời thông tin trả lời báo chí.

Hình ảnh  CSGT có hành vi nhận mãi lộ (Nguồn ảnh cắt từ clip).

Trước đó, vào sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip với hình ảnh nghi CSGT có hành vi mãi lộ. Clip này được cho là do nhóm phóng viên của báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm ở Hà Nội.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại hình ảnh nhiều người vi phạm giao thông sau khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã rút trong ví các tờ tiền có mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng rồi cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Clip cũng ghi lại được hình ảnh lực lượng CSGT cũng có hành vi tiếp nhận tiền của những người vi phạm giao thông nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét tiền vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về clip trên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi xuất hiện clip lan truyền trên mạng được cho là của nhóm PV báo Tiền Phong thực hiện ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ như trong clip đăng tải, Phòng CSGT Hà Nội đã vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Khi nhận được thông tin được cho là do báo Tiền Phong phản ánh, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin tiếp thu và đóng góp của báo và xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu.

Tiếp đến là Phòng thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà clip của báo đã nêu. Phòng CSGT Hà Nội cũng xin ý kiến Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, trước mắt tạm đình chỉ các cán bộ, chiến sĩ xuất hiện trong clip.

Phòng CSGT Hà Nội cũng thành lập một tổ kiểm tra, thanh tra, xác minh để làm rõ. Nếu xác định các cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều