Chủ tịch UBND TP.HCM "xóa" 5 dự án xây bãi đậu xe cao tầng tại trung tâm

Theo ông, đây là những vị trí đã được quy hoạch làm công viên, do vậy cần phải để đất cho người dân thành phố vui chơi.

Khu đất tại công trường Lam Sơn từng là bãi giữ xe lớn, nhưng ông Đoàn Ngọc Hải đã xóa bỏ vào tháng 8 vừa qua.

UBND TP.HCM cho biết, Chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong vừa bác đề xuất của Sở Giao thông vận tải có nội dung về việc xây dựng 5 bãi giữ xe cao tầng lắp ghép tại khu vực trung tâm thành phố.

Năm vị trí này bao gồm khu C của công viên 23/9; khu vực Công trường Lam Sơn (sau Nhà hát thành phố); khu vực công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng); công viên Tao Đàn (đường Trương Định, đều ở quận 1); phía trước sân vận động Thống Nhất (đường Lý Thường Kiệt, quận 10).

Ông Phong cho rằng, các khu đất trên đã được quy hoạch là đất công viên, đồng thời chủ trương của thành phố là khuyến khích nhà đầu tư xây dựng các bãi đậu xe tại khu vực cửa ngõ thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải lập đề án di dời toàn bộ các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe… đang tồn tại trên đất công viên, nhằm trả lại mặt bằng, không gian cho người dân.

Theo Chủ tịch thành phố, trong đề án này, Sở cần chú ý đến quy hoạch không gian ngầm và các bãi xe ngầm và trình UBND TP trước ngày 15/1 tới.

Trong khi đó, theo quy hoạch thành phố có bốn bãi xe ngầm, tuy nhiên đến nay ba bãi xe còn “nằm trên giấy” và một bãi dù khởi công nhưng phải tạm dừng vì gặp quá nhiều vướng mắc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều