Chủ tịch xã trần tình chuyện bị tố cáo "dọa giết cựu chiến binh"

Tiến Dũng

Mấy ngày qua, một số tờ báo phản ánh về việc ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân trên địa bàn tố cáo có hành vi đe dọa giết do họ, vì họ tố cáo hành vi tiêu cực.

Theo đó, ông Nguyễn Trung Dật (cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, đảng viên; trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) trong thời gian qua, đã có đơn thư phản ánh, tham gia đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương. Vìviệc này, ông Dật bị ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết. Chính vì vậy, ông Dật đã gửi đơn tố cáo về vụ việc lên các cơ quan chức năng của huyện Thạch Thất và TP Hà Nội nhưng vẫn chưa được giải quyết.

UBND xã Canh Nậu - nơi ông Nguyễn Trung Chi đang làm Chủ tịch.

Sau đó, ông Dật đã làm đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ. Ngày 23/4, Văn phòng Chính phủ cho biết, về việc ông Nguyễn Trung Dật có đơn tố cáo ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết do ông đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, xử lý đơn tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an báo cáo kết quả lên Thủ tướng và thông báo cho ông Nguyễn Trung Dật biết theo quy định của Luật Tố cáo trước ngày 15/5.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về vụ việc, ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu khẳng định bản thân bị oan. Tôi không dọa giết ai, bản thân là Chủ tịch một xã tôi luôn tuân thủ quy định ứng xử mà TP đặt ra cũng như quán triệt các cán bộ xã về việc này.

Chủ tịch UBND xã Canh Nậu cũng chia sẻ, việc bị thông tin tố cáo mà không có bằng chứng khiến bản thân ông bị mất uy tín. Do đó ông Chi cũng đã có đơn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm đối với người tố cáo sai sự thật.

Theo trình bày của Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, ông Dật là hàng xóm của gia đình nhưng ông chưa gặp trực tiếp nên không thể có chuyện đe dọa. “Còn khi sinh hoạt Đảng do ông Dật có xưng hô mày tao với những người khác nên có lần tôi đã nhắc nhở ông Dật là phải xưng hô tế nhị”, ông Chi chia sẻ.

“Cho đến nay tôi cũng chưa biết nguyên nhân vì đâu mà ông ấy tố tôi dọa giết. Về tranh chấp đất đai thì đã diễn ra nhiều năm nay từ 2007, nhiệm kỳ trước chứ không phải bây giờ”, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu nói.

Còn ông Trần Đức Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyên, ngoài lực lượng chức năng của huyện, hiện Bộ Công an cũng đang điều tra, làm rõ vấn đề này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet