Chủ trang website "lậu" đăng tin bài như báo ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu

Do vi phạm trong việc sản xuất tin bài sai sự thật nên ông Võ Hồng Phúc, chủ trang website conglyvacuocsong.com vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ông Võ Hồng Phúc thừa nhận vi phạm khi được mời lên làm việc

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, ông Võ Hồng Phúc đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép, sau đó tổ chức sản xuất nội dung như tờ báo chính thống, gồm các chuyên mục: Truyền hình, Pháp luật & bạn đọc, Nông nghiệp - Nông thôn, Văn hóa - xã hội, Phóng sự ghi chép…

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 63, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, khung phạt cho lỗi trên với cá nhân là từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên ngay sau khi bị phản ánh, ông Võ Hồng Phúc đã nhận ra hành vi sai trái của mình, tự nguyện khắc phục hậu quả và gỡ bỏ trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền http://conglyvacuocsong.com. Đồng thời có bản tường trình, được chính quyền sở tại xác nhận, gửi đến cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối chiếu quy định của pháp luật, sau khi xem xét tất cả các tình tiết, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông Phúc.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân ông Phúc chi trả.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết: “Không phải chỉ trang web này, từ trước đến nay, đơn vị đã xử lý hơn 10 trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn hoạt động không phép. Bất kỳ trang thông tin điện tử nào trên địa bàn hoạt động không phép hoặc có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ông Võ Hồng Phúc tại buổi làm việc

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng giữa tháng 10/2019, ông Võ Hồng Phúc (trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) đã thuê ông Bạch Đình Cao, người Hương Khê (Hà Tĩnh), hiện làm việc tại Công ty FPT Bình Dương, thiết lập giúp trang website https://conglyvacuocsong.com, với giá 3 triệu đồng.

Sau đó Bạch Đình Cao cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị trang cho ông Phúc. Từ ngày 20/10/2019 đến khi bị phát hiện, ông Phúc đã tự viết và đăng lên những tin, bài như một báo điện tử và tổng hợp những tin bài từ các báo khác.

Đáng nói là hàng loạt tin bài đã đăng có dấu hiệu sai sự thật về các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Can Lộc và một số huyện khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

TIN LIÊN QUAN
Đặng Sơn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều