Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí

Hàng chục người dân và các hộ kinh doanh 2 bên đường Cách Mạng Tháng Tám ( P. Phú Cường – TP. TDM) đã thiện nguyện phát nước uống, đồ ăn miễn phí cho du khách thập hương đến thắp hương, cầu an trong dịp lễ hội chùa Bà Thiên Hậu.
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 1
 Cứ mỗi dịp lễ hội chùa Bà, hai bên đường Cách Mạng Tháng Tám ( TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương) người dân và các hộ kinh doanh lại tổ chức các điểm phát nước, đồ ăn miễn phí cho du khách hành hương về đây.

Cứ mỗi dịp Rằm tháng Giêng, Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ( TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương) diễn ra, thu hút hàng vạn người hành hương về chùa để thắp hương, cầu an cho một năm mới.

Các hộ dân và cơ sở kinh doanh hai bên đường Cách Mạng Tháng Tạm (khu vực chùa Bà) đã tổ chức thiện nguyện phát nước uống, đồ ăn miễn phí cho người dân và du khách hành hương đến chùa Bà.

Một chủ lò bánh mỳ trên đường Cách Mạng Tháng Tám cho biết: “ Không phải riêng tôi, mà người dân sống gần chùa Bà, năm nào cứ đến dịp viếng vía Bà cũng tự nguyện đóng góp và tham gia phát nước uống, đồ ăn miễn phí cho mọi người. Riêng tiệm cho của tôi trong hai ngày 14 và 15 ( âm lịch) đã phát gần 5.000 ổ bánh mỳ chay”.

Tại một điểm phát nước uống miễn phí ở gần cổng chùa Bà, nhóm thiện nguyện “Gia đình 7 màu”, ngay từ sáng sớm đã ngâm sẵn hàng trăm chai nước vào các thùng đá làm lạnh. Mỗi thành viên đều có nhiệm vụ trao tận tay đến từng du khách. Một đại diện cho nhóm “ Gia đình 7 màu” chia sẻ: “ Trong hai ngày nay, trung bình mỗi ngày chúng tôi phát hàng ngàn chai nước cho người dân và du khách hành hương về chùa Bà”.

Ngoài phát nước uống đồ ăn miễn phí, nhiều địa điểm (gần khu vực chùa Bà) cũng tổ chức giữ xe, và thành lập nhóm vá xe máy miễn phí lưu động cho người dân hành hương về chùa Bà trong dịp này.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi lại được những hành động đẹp tại Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ( TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương):

Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 2
Biết lượng người đổ về chùa Bà đông, có người phải chờ đợi cả ngày mới vào viếng được vía Bà nên những hộ dân đã chuẫn bị những ổ bánh mỳ chay để du khách có thể “lót dạ giữa cơn đói lòng”
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 3
Những thùng lạnh nước suối kèm theo khăn lạnh được nhóm “ Gia đình 7 màu” chuẩn bị từ sáng sớm. Trong dịp cao điểm này, mỗi ngày nhóm phát hàng ngàn chai nước đến tay người dân hành hương về chùa
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 4
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 5
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 6
Mỗi thành viên có nhiệm vụ “trao tận tay” đến mỗi người
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 7
Vì nhu cầu lớn, nên nhóm phải huy động thêm người để kịp làm cho người dân
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 8
 Ông Bảy ( ngụ tại Q.Thủ Đức – HCM) cảm ơn nhóm thiện nguyện vì ông có đã chải nước giải khát giữa cái nắng gắt của mùa khô
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 9
Mọi người làm thiện nguyện rất vui vẻ vì họ cho rằng: “Đây chính là cơ hội để cảm ơn chúa Bà đã che chở cho gia đình và người thân được khỏe mạnh và làm ăn phát đạt”
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 10
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 11
Chùa Bà Thiên Hậu: Du khách xúc động nhận nước uống, đồ ăn, giữ xe miễn phí - ảnh 12
Những ổ bánh mỳ chay được đảm bảo vệ sinh khi trao tay đến mỗi người dân khi hành hương về chùa Bà

TIN LIÊN QUAN

Sỹ Đồng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều