Chữa phụ khoa tại phòng khám có BS Trung Quốc, thiếu nữ bị loét âm đạo nặng

Theo tiến sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, Sở này vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối 3 tháng kể từ ngày 11/9 với khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, nằm trên địa bàn phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngoài ra, phòng khám này cũng bị xử phạt hành chính với số tiền 88,7 triệu đồng; tước Chứng chỉ hành nghề của bà Li Guang Qiu do Bộ Y tế cấp ngày 26/7/2016 trong thời hạn 4,5 tháng kể từ ngày 10/9/2018 đến ngày 25/1/2019.
Trước đó, Sở y tế Đồng Nai nhận được đơn tố cáo của gia đình bệnh nhân nữ V.T.M. 17 tuổi ở TP. Biên Hòa về phòng khám này. Theo lời kể của M., em M. đến phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt khám vì bộ phận sinh dục bị ngứa rát, ra huyết trắng và tiểu buốt.

Tại đây, M. được bác sĩ Li GuangQiu (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khám và chẩn đoán bị viêm âm đạo, gai u nhú sinh dục. Bác sĩ người Trung Quốc này đã chỉ định đặt thuốc âm đạo, xử lý gai u nhú sinh dục và truyền 2 loại thuốc, kê thêm 2 loại thuốc uống và hẹn khám lại vào hôm sau.

Sau khi điều trị ở phòng khám về bệnh nhân bị sốt liên tục, đau nhức. Sau đó M. được mẹ cho đi khám ở một phòng khám chuyên khoa sản khác được kết luận bộ phận sinh dục của M. đã bị viêm nhiễm nặng, ra khí hư vàng đặc và viêm loét âm hộ.

Được biết, tổng chi phí mà bệnh nhân phải trả cho phòng khám là hơn 10,3 triệu đồng cho những dịch vụ nói trên. Bức xúc trước cách làm việc và phương pháp điều trị của Phòng khám Âu Mỹ Việt, người nhà bệnh nhân M. đã đến phòng khám Âu Mỹ Việt đưa bệnh án và đòi hoàn tiền thì bác sĩ người Trung Quốc Li Guang Qiu cùng một số bác sĩ, y tá bỏ chạy.

Trước sự việc trên, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt thuộc Công ty TNHH MTV Âu Mỹ Việt theo nội dung tố cáo của công dân.
Qua kiểm tra cho thấy, phòng khám mắc những sai phạm sau: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Cơ sở có bảng giá nhưng chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật, một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có sử dụng 3 phiên dịch chưa đăng ký danh sách nhân sự gửi Sở Y tế; trong 3 phiên dịch có 2 phiên dịch chưa có chứng chỉ phiên dịch theo quy định.

Theo đó, Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm, đồng thời gửi tất cả bảng giá dịch vụ về Sở Y tế để xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của Sở Y tế.

Trước đó, tháng 3/2017, Sở Y tế Đồng Nai cũng  tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất tại Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt và tiếp tục phát hiện những sai phạm liên quan đến hoạt động của ngành, trong đó có đăng ký 2 người Trung Quốc khám bệnh nhưng chưa đủ điều kiện hành nghề. Với những vi phạm liên tiếp trên, Sở Y tế Đồng Nai đã đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám này trong thời hạn 3 tháng.


TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều