"Chúa tể bầu trời" vuột mất con mồi trước cáo đỏ tinh ranh

Nhiếp ảnh gia ghi được khoảnh khắc tranh giành kịch liệt giữa chúa tể bầu trời và cáo tinh ranh trong công viên ở đảo San Juan, Mỹ

Đại bàng và cáo trong trận chiến tranh giành con thỏ

Theo tờ Science alert, nhiếp ảnh gia thiên nhiên Kevin Ebi chứng kiến "hành động trộm cắp đặc biệt đầy kịch tính" khi ông dành cả ngày quan sát những con cáo chơi đùa và săn mồi trên đồng cỏ của công viên.

Ban đầu Ebi trông thấy con cáo đỏ đang lùa bắt một con thỏ. Bất ngờ từ trên trời cao, ông nghe thấy tiếng kêu của một con đại bàng.

Ông nói: "Tôi nghe thấy tiếng kêu của một con đại bàng đầu trắng. Tôi thấy nó tiến lại gần và tôi hiểu là nó đang ngắm con thỏ trong tay con cáo".

Con đại bàng nhanh chóng nhấc bổng cả thỏ và cáo lên không trung tạo ra một cuộc đấu giành  mồi gay cấn. Con thỏ đáng thương bị kẹp giữa cáo và đại bàng. Cáo giành lại quyết liệt khiến đại bàng không thể cất cánh lên cao.

Chiến thắng cuối cùng trong trận đấu dữ dội này thuộc về cáo. Con đại bàng đành ngậm ngùi thả cả thỏ và cáo, tìm kiếm con mồi khác.

Ebi, người đã quan sát đại bàng trong nhiều năm và thậm chí đã từng viết sách về chúng, cũng nói rằng đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cuộc truy đuổi đáng ngạc nhiên của đại bàng.

Ông nói: "Tôi không thể tin được những gì đã diễn ra. Tôi thật may mắn được chứng kiến. Đây là cuộc săn lùng khó tin nhất của đại bàng mà tôi từng thấy."

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều