Chửa trên vết mổ đẻ cũ, thai phụ bị vỡ tử cung

Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị vỡ tử cung thai 18 tuần do chửa trên vết mổ đẻ cũ.

Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật cấp cứu.

Bệnh nhân Lê Thị L, (24 tuổi) trú tại xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang được chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa Kim Xuyên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Trên đường vận chuyển, bệnh nhân đã được các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Kim Xuyên hồi sức và liên hệ trước với khoa Phụ Sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh để biết tình trạng người bệnh.

Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng lơ mơ, mạch và huyết áp không đo được, da xanh niêm mạc nhợt... Bệnh nhân được chẩn đoán vỡ tử cung thai 18 tuần do chửa góc sừng tử cung/mổ đẻ cũ 18 tháng và sốc mất máu nặng, tiên lượng tử vong cao.

Khi kíp mổ mở ổ bụng thấy tử cung đã bị vỡ ở góc sừng trái, hút ra gần 2000ml máu đông và máu cục, khẩn trương phẫu thuật khâu cầm máu bảo tồn tử cung, hồi sức tích cực và truyền bổ sung 8 đơn vị máu. Với sự nỗ lực hết mình, kíp mổ đã thực hiện thành công ca mổ, cứu sống bệnh nhân. Hiện tại, sau 1 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Bác sỹ khuyến cáo: bệnh nhân có tiền sử mổ đẻ sau ít nhất 3 năm mới nên có thai.Các thai phụ nên đi siêu âm, thăm khám và theo dõi thai thường xuyên. Đặc biệt là khi mới mang thai biết vị trí thai ở góc sừng nên chủ động đình chỉ thai nghén, tránh trường hợp thai phát triển to gây vỡ tử cung, nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều