Chùm ảnh: Lễ nhậm chức Tổng thống Ukraine của ông Zelensky

Ông Vladimir Zelensky, diễn viên hài 41 tuổi ít kinh nghiệm chính trị, ngày 20/5 đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua tại quốc gia này.

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Phát biểu nhậm chức tại trụ sở Quốc hội ở Kiev, ông Zelensky tuyên bố: “Tôi cam kết bảo vệ chủ quyền và sự độc lập của Ukraine bằng tất cả những việc làm của tôi, quan tâm đến phúc lợi của Tổ quốc và người dân, bảo vệ các quyền và tự do của công dân, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Ukraine, thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình vì lợi ích của tất cả đồng bào, nâng cao uy tín của Ukraine trên thế giới".

Phát biểu sau buổi lễ nhậm chức ở trụ sở Quốc hội tại thủ đô Kiev, tân Tổng thống Zelensky nêu rõ: "Nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là đạt được lệnh ngừng bắn ở Donbass (miền Đông Ukraine)".

Ngoài ra, ông Zelensky cũng tuyên bố giải tán quốc hội. Tân Tổng thống Ukraine còn kêu gọi người dân nước này đoàn kết. Dự kiến, cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Đọc thêm: Chương trình Lễ nhậm chức, lời thề của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Chùm ảnh Lễ nhậm chức Tổng thống Ukraine của ông Zelensky (Nguồn Gazeta.ru)

Ông Zelensky trong thời gian lễ nhậm chức, người đứng đầu Tòa án Hiến pháp Ukraine
Các cựu Tổng thống Ukraine hàng sau (Poroshenko, Yushenko, Kuchma...) Hàng trước các quan khách tại lễ nhậm chức Tổng thống của ông Zelensky
Ông Zelensky đặt tay lên Hiến pháp Ukraine
Phu nhân của ông Zelensky
Ông Zelensky đọc lời tuyên thệ tại trụ sở Quốc hội Ukraine
Ông Zelensky phát biểu
Ông Zelensky cùng với người dân
Người dân Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều