Chùm ảnh: Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Bắc Kinh vào ngày 8/6, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Trung Quốc từ ngày 8-10/6 và tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 9-10/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung Quốc từ ngày 8-10/6

Sau lễ đón chính thức cấp nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về tình hình hiện nay cũng như triển vọng quan hệ hợp tác song phương trên vũ đài quốc tế và nhiều vấn đề khác. Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo chứng kiến ký kết hàng chục văn kiện hợp tác giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo sau đó đã đi tàu cao tốc đến dự một trận đấu giao hữu giữa hai đội trẻ môn khúc côn cầu trên băng của Nga và Trung Quốc tại thành phố Thiên Tân.

Tổng thống Putin đánh giá sự hợp tác ổn định mà hai nước đã đạt được là ở mức chưa từng thấy. Ông cho rằng sự hợp tác ổn định với Trung Quốc là một trong những ưu tiên quan trọng của Nga. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh đến tình hữu nghị truyền thống, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Theo ông Putin, sự hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng đang phát triển tích cực.

Về phần mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh hai nước luôn kiên định với việc phát triển quan hệ là hướng ưu tiên. Việc thúc đẩy mối quan hệ Nga-Trung luôn là hướng ưu tiên hàng đầu của hai nước, ngoài ra hai nước cũng tham gia tích cực vào những vấn đề quốc tế và quản trị toàn cầu.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Trung Quốc kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2018-2024.

Dưới đây là một số hình ảnh Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc:


TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều