Chung cư cao cấp giữa Sài Gòn căng thẳng vì tiền

Những bất cập trong công tác quản lý của chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Saigon Pearl (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã gây bức xúc cho cư dân sống tại đây.

Chung cư cao cấp giữa Sài Gòn căng thẳng vì tiền

Những bất cập trong công tác quản lý của chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Saigon Pearl (P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã gây bức xúc cho cư dân sống tại đây.

Theo phản ánh của nhiều cư dân sống tại dự án Saigon Pearl, vào ngày 6/2, chủ đầu tư là Công ty Vietnam Land đã đột ngột cúp nước một số căn hộ “không đóng tiền bảo trì”.

Trao đổi với PVbáo điện tử Infonet, bà Nguyễn Thị Lan, chủ một căn hộ tại nhà chung cư Ruby 1 cho biết, tiền nước và phí quản lý tòa nhà đều được đóng đầy đủ hàng tháng, nên việc chủ đầu tư cắt nước đột ngột như vậy là sai quy định.

Chung cư cao cấp giữa Sài Gòn căng thẳng vì tiền
Cư dân sống tại dự án Saigon Pearl đang rất bức xúc vì phí dịch vụ cao ngất ngưởng - Ảnh: N.Khôi

Đồng thời, những cư dân bị cắt nước còn đưa ra thắc mắc, vì sao theo thỏa thuận mỗi tháng phí quản lý tòa nhà được thu ở mức 17.000 đồng/m2 mà cư dân phải đóng thêm lãi phạt 1,5% nếu không đóng cả năm (?).

Ngoài ra, cư dân dự án Saigon Pearl còn than phiền, mặc dù đây là dự án chung cư cao cấp, nhưng với mức phí giữ xe ô tô lên đến 1,6 triệu đồng/chiếc là điều không thể chấp nhận được.

Không chỉ thu phí dịch vụ cao ngất ngưỡng, các hộ dân tại đây còn cho biết, chủ đầu tư dự án Saigon Pearl đang lộ rõ những bất cập trong quản lý, đó là việc biến hành lang đi bộ thành bãi giữ xe.

Theo phản ánh của những hộ dân tại tòa nhà chung cư Ruby 1, hiện chủ đầu tư đã cho giữ xe khu vực đường giao thông nội bộ phía trước các tòa nhà chung cư Ruby 1-2, Topaz 1-2 và Saphire 1-2. Từ đó, gây mất mỹ quan và an ninh trật tự của dự án chung cư cao cấp.

Trước những bất cập trong quản lý và đòi hỏi mức phí dịch vụ cao ngất ngưởng của chủ dự án, hàng trăm hộ dân tại đây đã “đảo điên” và phải lên kế hoạch đòi lại công bằng. Theo đó, các hộ dân đã khiếu nại lên UBND P.22 (Q.Bình Thạnh) để nhờ can thiệp.

Trong cuộc họp ngày 9/2 giữa cư dân, chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà dưới sự chủ trì của UBND P.22, Công ty Vietnam Land (chủ đầu tư) đã đồng ý mở nước ngay cho các hộ bị cắt nước. Tuy nhiên, đơn vị này cũng thông báo đến các hộ dân, nếu tiếp tục không đóng tiền, chủ đầu tư sẽ lại cắt nước, ngưng cung cấp dịch vụ trong thời gian tới.

Giải thích về việc biến phần đất sử dụng làm đường nội bộ và vỉa hè trong khu dân cư Saigon Pearl thành bãi giữ xe, ông Allan Sing, Giám đốc Ban quản lý dự án cho rằng, việc thu phí đậu xe ở những nơi này, nhằm giảm áp lực cho các bãi đậu xe dưới tầng hầm, đồng thời các khoản thu từ giữ xe sẽ được sử dụng vào việc bảo dưỡng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ bãi giữ xe; chi trả lương cho bảo vệ và nhân viên trông xe...

Để xoa dịu căng thẳng, đại diện chủ đầu tư dự án Saigon Pearl còn cho biết, trong tuần này sẽ tổ chức một cuộc họp để giải thích rõ ràng về các loại phí dịch vụ, phí bảo trì trong tòa nhà và đi đến thống nhất giữa các bên liên quan.

Ngọc Khôi

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều