Chứng cứ Hứa Thị Phấn nói chuyện với Chủ tịch Phương Trang chưa được chấp nhận

Sáng 21/5, phiên xử bị cáo Hứa Thị Phấn và các đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín (Trustbank) tiếp tục với phần công bố ý kiến của HĐXX về tài liệu mà luật sư của bà Phấn cung cấp giữa tuần trước.

Cuối buổi xét xử ngày 16/5, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn) đã công bố một đoạn ghi âm giữa bà Hứa Thị Phấn và ông Nguyễn Hữu Luận (Chủ tịch Công ty Phương Trang), Phạm Đăng Quang (Tổng Giám đốc) và Trịnh Thanh Cao. Nội dung đoạn ghi âm, bà cho rằng Công ty Phương Trang thừa nhận khoản vay trên 9.000 tỷ đồng tại Ngân hàng Đại Tín.

Theo luật sư Thơ, đoạn ghi âm này được lấy từ một chiếc USB trong hồ sơ, sau đó bà nghe và viết lại nội dung.

Sáng nay HĐXX đã công bố ý kiến về đoạn ghi âm này. Theo HĐXX, tài liệu trên chỉ dựa vào lời kể của luật sư Thơ nên chưa đủ cơ sở xác định vị luật sư đã nhận tài liệu này từ bà Phấn.

HĐXX bị cáo Hứa Thị Phấn và các đồng phạm trong vụ án.

Ngoài ra, bà Phấn nhập viện trước khi khởi tố bị can, kể từ đó đến nay, cơ quan điều tra không thể lấy lời khai vì bà Phấn luôn trong trình trạng hỏi không trả lời, khó tiếp xúc.

HĐXX nhận định rằng luật sư Thơ cung cấp các tài liệu, đồ vật tại phiên tòa phải có yêu cầu của bà Phấn để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo này.

Cũng theo HĐXX, luật sư Thơ không phải là người đại diện của bà Phấn, và luật sư cung cấp nhiều tấm hình (có chữ ký của luật sư trên từng tấm hình) nên phải chịu trách nhiệm về tài liệu mà mình đã cung cấp.

Từ những lập luận trên, HĐXX quyết định không chấp nhận tài liệu này. Dù vậy, HĐXX cho biết sẽ để các luật sư được tiếp cận tài liệu (48 trang) nhằm đánh giá khách quan vụ việc. Riêng chiếc USB được niêm phong.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều