Chứng khoán sụt giảm, thêm một bộ trưởng Mỹ chuẩn bị “lên thớt”?

Theo một nguồn tin giấu tên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét bãi chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sau khi điểm sàn giao dịch chứng khoán Dow Jones giảm mạnh.

Hãng tin Bloomberg cho biết, một nguồn tin khác khẳng định rằng số phận của Bộ trưởng Mnuchin sẽ phụ thuộc vào việc thị trường chứng khoán có tiếp tục sụt giảm hay không.

Tổng thống Trump đứng cùng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái) trong một sự kiện quan trọng.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi ông Mnuchin  đã có những nỗ lực nhằm trấn an dư luận sau khi điểm sàn giao dịch chứng khoán Dow Jones giảm xuống còn 653 điểm, đánh dấu tuần lễ tồi tệ nhất của sàn này kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Những động thái của ông Mnuchin được tiếp nối bằng loạt dòng tin nhắn trên Twitter của Tổng thống Trump, trong đó nói rằng “vấn đề duy nhất mà nền kinh tế chúng ta đang có chính là Cục Dự trữ Liên bang (FED)”. Tin nhắn này được viết trong lúc có tin đồn rằng Tổng thống Mỹ đang xem xét sa thải Chủ tịch của FED là ông Jerome Powell.

Tuy vậy, nhiều người vẫn bày tỏ sự nghi ngờ đối với khả năng ông Mnuchin bị sa thải. “Hiện có rất nhiều người trong Nhà Trắng không ưa gì ông Mnuchin và sẵn sàng quy trách nhiệm cho ông. Cho đến thời điểm này, ông này luôn được bảo vệ do ông Trump quý mến ông và bản thân ông cũng là một người trung thành”, ông Stephen Myrow, một cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ và là một chuyên gia kinh tế cho biết.

Trước đó vào ngày 23/11, báo Wall Street Journal đã đưa tin rằng ông Trump không vui lòng với ông Mnuchin và quy trách nhiệm cho ông khi đã để thị trường chứng khoán biến động mạnh. Sau đó ông Trump đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này và viết rằng ông “rất vui và tự hào trước những gì mà Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã làm được”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều