Chứng khoán tiếp tục "đỏ lửa", VN-Index mất gần 62 điểm phiên sáng

Thị trường chứng khoán tiếp tục náo loạn trong ngày 6/2, VN-Index mất 62 điểm. Các thị trường Châu Á cũng chung nhịp giảm điểm.

Thị trường chứng khoán tiếp tục náo loạn trong ngày giao dịch 6/2.

Chốt phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm 61,61 điểm, tương đương 5,87%, dừng ở mức 987,1 điểm. VN-Index đã xuống dưới mốc 1.000 điểm kỳ vọng của thị trường.

Dù vậy, con số chốt phiên buổi sáng cũng ghi nhận sự cải thiện "nhẹ" của thị trường bởi trong sáng nay thời điểm VN-Index đã mất gần 63 điểm - mức kỷ lục từ khi mở của đến nay.

Chứng khoán tiếp tục đỏ sàn trong ngày 6/2

Vào hồi 10h15 sáng nay, VCB đã phát lệnh mua 500.000 cổ phiếu giá sàn đang chờ bán giúp VCB dần thoát khỏi mức giá sàn. Một số cổ phiếu khác của nhóm ngân hàng cũng đang thoát giá sàn như VPB, STB, EIB, MBB...

Sáng nay, VN-Index có 22 mã tăng, 8 mã đứng giá và 291 mã giảm giá.Bên phía HNX-Index có 28 mã tăng, 189 mã giảm...

Chốt phiên sáng nay, ROS cũng gia nhập nhóm giảm sàn cùng với VIC, VJC, SSI, GAS, PLX, BID, BVH, CTG...

Khối lượng giao dịch thị trường phiên sáng lên đến 313,5 triệu cổ phiếu, giá trị thanh khoản thị trường khoảng 7.100 tỷ đồng. Trong đó, VN-Index là với 227,9 triệu cổ phiếu, trị giá 5.894 tỷ đồng. HNX-Index giao dịch 73,25 triệu cổ phiếu, trị giá 994 tỷ đồng. UPCom thực hiện giao dịch 12,344 cổ phiếu, trị giá 210 tỷ đồng.

Vốn hóa của sàn HoSE chốt phiên hôm qua (5/2) là 2,84 triệu tỷ. Như vậy, trong sáng nay, trên sàn HoSE đã "bay hơi" thêm gần 167.000 nghìn tỷ đồng vốn hóa. 

Sáng 6/2 cũng là ngày rực lửa với chứng khoán châu Á. Thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Úc đều đang giảm điểm mạnh.

Nhà đầu tư đang trong cơn hoảng loạn bán tháo trước sự giảm điểm kỷ lục của thị trường. Ông Nguyễn Thanh Phúc, chuyên viên tư vấn đầu tư Công ty cổ phần chứng khoán TP HCM (HSC) cho rằng nhà đầu tư không cần mở vị thế bắt đáy trong phiên hôm nay 6/2 cũng như không nên bán tháo hoảng loạn mà nên đợi thị trường ổn định hơn ở các phiên sau.

Ông Phúc cho rằng hiện nay nên xem xét xử lý hạ tỷ lệ Margin vượt hạn mức và chuẩn bị nguồn lực tài chính sẵn sàng đón sóng mới. Dẫn chứng từ năm 2016 tới nay, lần giảm mạnh nhất của VN-Index chỉ thủng đường trung bình 50 phiên khoảng 4,6% tính từ dưới đường trung bình 50 phiên rồi hồi lại tiếp tục xu hướng tăng của thị trường. Vì vậy, việc thị trường phiên 7/2 hỗ trợ cho tín hiệu mua sẽ tích cực hơn.

Trước đó, trả lời Infonet, ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc chiến lược Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) cũng cho rằng xu hướng giảm điểm của thị trường là tạm thời dù có thể kéo dài trong vòng 2 tuần đến 2 tháng. Thị trường sẽ phục hồi lại trong Quý I hoặc đầu Quý II năm 2018.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều