Chương Mỹ - Hà Nội: Mực nước sông Bùi bắt đầu rút

Thông tin nhanh của UBND huyện Chương Mỹ sáng 31/7, mực nước đã rút khoảng 10cm so với hôm qua. Tuy nhiên nước đang rút với tốc độ chậm.

Sáng nay, 31-7, thông tin nhanh về tình hình nước trên sông Bùi qua địa bàn huyện Chương Mỹ, đại diện UBND huyện cho biết, hiện nước trên sông Bùi đã bắt đầu rút nhưng tốc độ rút khá chậm.

Theo đó, mực nước đo được vào sáng nay là 7,44m, trong khi mực nước vào cao điểm  ngày 30-7 là 7,51m. Đáng nói, hiện nước lũ rừng ngang từ Hòa Bình không còn đổ về nữa, dù nước sông Bùi rút chậm.

Cũng theo UBND huyện Chương Mỹ, đến sáng nay, tất cả lực lượng từ công an, quân đội đến dân quân tự vệ vẫn trực 24/24h tại khu vực đê sông Bùi qua địa bàn huyện, tại những vị trí xung yếu.

Đại diện Sở NN&PTNT cũng thông tin, ngay trong hôm qua, 30-7, Sở đã xuất 10.000 bao tải cho địa phương để kè bờ tả sông Bùi.

Từ ngày 17/7-21/7 trên địa bàn TP có lượng mưa sấp xỉ 300mm/h, mưa trong điều kiện bất lợi do lúa vừa cấy xong, do lượng mưa lớn nên ở Lương Sơn, Kim Bôi nên nước sông Bùi, sông Tích lên nhanh, tràn toàn bộ hệ thống đê Bùi, một phần đê Tả Tích, đê bao sông Tích cũng bị tràn. Trước tình hình đó Ủy ban PCTT TP đã phối hợp chặt chẽ với huyện để tập trung xử lý không để thiệt hại lớn, di dời dân, cơ sở sản xuất, chăn nuôi...

Trong ngày hôm qua, 30-7, khoảng 500 người đã được huy động để kè đê sông Bùi, đồng thời Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân nếu nước sông Bùi tiếp tục lên cao. Đến thời điểm hiện tại, huyện Chương Mỹ vẫn còn khoảng 1.000 hộ dân bị ngập nước.

Huy phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều