Chương Mỹ: Tặng quà cơ sở cách mạng và người có công dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), sáng 31/8, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và người có công tiêu biểu ở xã Tân Tiến và thị trấn Xuân Mai.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng quà ông Tạ Đình Minh

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018), sáng 31/8, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và người có công tiêu biểu ở xã Tân Tiến và thị trấn Xuân Mai.

Làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Đây chính là nơi thành lập chi bộ Đảng Nam Hài - Tiến Tiên - chi bộ Đảng Cộng sản thứ 2 của huyện Chương Mỹ. Với truyền thống cách mạng và tinh thần đấu tranh kiên cường, làng Tiến Tiên đã được tặng Bằng "Có công với nước" và Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công", có 4 gia đình tiền khởi nghĩa được tặng Bằng “Có công với nước” và kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công”, 14 gia đình cơ sở kháng chiến được tặng Huân, Huy chương và Bằng khen, có 3 bà Mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và hơn 150 Huân, Huy chương các loại và bằng khen, giấy khen...

Đến thăm, tặng quà cơ sở cách mạng làng Tiến Tiên, xã Tân Tiến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tạ Quang Được, đã phát biểu nhấn mạnh những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân dân làng Tiến Tiên trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng của huyện Chương Mỹ và trong công cuộc đổi mới hiện nay. Được sự ủy quyền của thành phố, đoàn đã trao quà của Thành phố trị giá 10 triệu đồng và trao quà của huyện trị giá 5 triệu đồng cho làng Tiến Tiên. Lãnh đạo xã Tân Tiến cũng tặng  quà cho cán bộ, nhân dân làng Tiến Tiên.

 Sau khi thăm, tặng quà cho cơ sở cách mạng Tiến Tiên, đoàn đã đến thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội, của huyện Chương Mỹ cho cụ Nguyễn Đình Tôn, cán bộ lão thành cách mạng tại nhà riêng ở thôn Tiến tiên, xã Tân Tiến và thăm, tặng quà ông Tạ Đình Minh người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày và cũng là thương binh 4/4, tại nhà riêng ở khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai.

N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều