Chuyển 4,5 tỷ đồng cho đối tượng giả danh công an vì bị hù dọa

Bị một đối tượng giả danh cán bộ điều tra của Công an Hà Nội hù dọa, người đàn ông 48 tuổi ở quận Tân Phú (TP.HCM) đã chuyển 4,5 tỷ đồng vì lo sợ "lệnh bắt giam".

Ảnh minh họa.

Công an quận Tân Phú đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ lừa đảo qua điện thoại khiến một người đàn ông mất 4,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của ông L (48 tuổi, ngụ quận Tân Phú), sáng ngày 8/3, ông nhận được cuộc gọi qua điện thoại. Phía đầu dây bên kia, đối tượng tự xưng là nhân viên bưu điện nói ông L. đến nhận bưu phẩm bên trong là lệnh bắt giam của Công an Hà Nội.

Bất ngờ vì lệnh bắt giam liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền, người đàn ông 48 tuổi giải thích thì được nhân viên bưu điện nối máy cho một đối tượng khác.

Tại cuộc nói chuyện, người kia tự xưng là cán bộ điều tra của Công an Hà Nội. Kẻ giấu mặt này hù dọa ông L rằng kết quả điều tra xác định ông có liên quan đến đường dây tội phạm quy mô lớn.

Về việc ông L nói không liên quan, đối tượng liền “đánh phủ đầu” và đe dọa, nếu ông muốn chứng minh sự trong sạch của mình thì phải gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh và sẽ trả lại sau.

Hoảng loạn, ông L lần lượt đã gửi 2 lần với tổng số tiền lên đến 4,5 tỷ đồng theo yêu cầu của chúng. Sau đó, người đàn ông này mới tỉnh ngộ, biết mình bị lừa nên tới trình báo công an.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều