Chuyên gia Mỹ đánh giá thế nào về hoạt động quân sự ở Syria đối với Nga?

Tờ National Interest (NI) của Mỹ dẫn nguồn từ chuyên gia của Trung tâm Phân tích Hải quân, Michael Kofman cho biết Quân đội Nga đã có được kinh nghiệm quý báu ở Syria nhờ chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Quân nhân Nga tham gia cuộc chiến ở Syria

Theo ông Michael Kofman, Syria đã trở thành một nơi chuyển đổi của Lực lượng vũ trang Nga. Chuyên gia Kofman cũng gọi cuộc xung đột Syria là "cuộc chiến hạnh phúc" đối với Nga, bởi vì nó đã mang lại cho quân đội Nga nhiều kinh nghiệm thực chiến và sự đổi mới. Vì vậy, theo chuyên gia của Trung tâm phân tích Hải quân này, khoảng hai 2/3 phương tiện không quân chiến thuật của nước Nga đã được triển khai trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh, tất cả các cấp của ngành công nghiệp quốc phòng Nga từ bình thường đến các cấp cao hơn đạt được những kiến thức quý báu về các phương pháp tác chiến hiện đại và phát triển những ý tưởng mới mà có thể được sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang mới.

Chuyên gia Kofman nói thêm, chiến dịch chống khủng bố ở Syria cũng đã chỉ ra những thiếu sót của Nga. Theo chuyên gia, Syria, Nga nên giải quyết tranh chấp giữa các bên để hành động một cách thống nhất.

Xung đột vũ trang giữa chính phủ và phe đối lập vũ trang ở Syria đã diễn ra từ năm 2011. Ngoài ra, kể từ năm 2014, Syria phải chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác.

Tại thời điểm này, các công việc cần thiết là tái thiết đất nước và đưa những người tị nạn Syria quay về. Các công việc này đang được thảo luận dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại các địa điểm như ở Astana và Geneva, cũng như ở Sochi nơi mà hồi tháng 1 đã quyết định thành lập một ủy ban hiến pháp để chuẩn bị đạo luật cơ bản mới của Syria.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều