Chuyên gia: Nga đã chứng minh “sự thống trị thế giới của Mỹ” đã kết thúc

Theo hãng tin Sputnik, khi được hỏi về vị thế của Nga trên thế giới cũng như loại vũ khí mới mà Nga vừa được công bố, một chuyên gia chính trị đã nhận định rằng Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể giúp bảo đảm hòa bình.

Ông Mostafa Azrian, một chuyên gia về quan hệ quốc tế và các vấn đề chiến lược trong quan hệ Nga – Iran, đã nói rằng Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Vladimir Putin không những công bố một thành tựu mới của Nga khi đưa ra một loại vũ khí mới, mà còn là một động thái chiến lược.

Theo ông Azrian, Nga đã chứng minh trước thế giới rằng thời đại thống trị của Mỹ đã kết thúc.

Ông Azrian cho biết trong bài phát biểu này, ông Putin “một lần nữa chứng minh cho toàn thế giới rằng ông là một nhà lãnh đạo đầy kinh nghiệm và luôn theo dõi tình hình quốc tế”.

“Bằng việc công bố sức mạnh của vũ khí của mình, Liên bang Nga một lần nữa cho thấy rằng họ có phương án đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Châu Âu, hiện đang làm an ninh thế giới mất cân bằng”, ông nói.

Cũng theo ông Azrian, sự bất ổn trên thế giới hiện này có căn nguyên nằm ở những chính sách đơn phương của Mỹ, vốn không màng đến lợi ích của các quốc gia khác.

“Bằng việc công bố học thuyết vũ khí hạt nhân mới, nước Mỹ một lần nữa cho thấy chính sách đơn phương của mình, và nó tác động xấu đến sự ổn định và an ninh của một số nước”, ông Azrian cho biết. “Đó là lý do vì sao việc phát triển một loại vũ khí lợi hại là cần thiết đối với Nga khi nước này muốn đảm bảo an ninh quốc tế”.

Chuyên gia người Iran cũng kết luận: “Nga đã chứng minh cho toàn thế giới rằng thời kỳ thế giới đơn cực, thời kỳ Mỹ thống trị toàn thế giới đã kết thúc”.

“Ngày nay, Nga đã đạt được một bước tiến lớn trong công nghệ quân sự. Các hệ thống tên lửa Avangard và Kinzhal sẽ là đòn đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ thế lực nào”, Azrian kết luận.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều