Chuyên gia Nga đánh giá thế nào về vẻ đẹp, tiềm năng du lịch biển đảo Việt Nam?

Ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận quốc tế đã đánh giá Việt Nam là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 26 (MITT-2019) vừa kết thúc vào trung tuần tháng 3 vừa qua tại thủ đô Moscow.

Trong bài viết mới đây đăng trên trang web chính thức của Tổ chức Du lịch Á - Âu (ATO), chuyên gia bình luận quốc tế Grigory Trofimchuk đã đánh giá Việt Nam là một trong những ngôi sao sáng nhất tại Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 26 (MITT-2019) vừa kết thúc vào trung tuần tháng 3 vừa qua tại thủ đô Moscow.

Du lịch Việt Nam hấp dẫn trong mắt du khách Nga

Tác giả Trofimchuk đã chia sẻ ấn tượng của mình sau khi đi thăm gian trưng bày của đoàn Việt Nam tại một trong 5 hội chợ du lịch lớn nhất thế giới này và được chụp ảnh kỷ niệm trên nền các tấm pano lớn quảng bá những địa danh du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Ông bày tỏ vui mừng vì đã được tiếp đón niềm nở, được mời thưởng thức chén trà hoa nhài và trà sen ngay tại gian hàng Việt Nam, nhất là được chụp ảnh cùng với cô gái Việt Nam trong chiếc nón lá truyền thống. Theo tác giả, một trong những biểu tượng quốc gia của Việt Nam - chiếc nón lá được sản xuất thủ công - đã thực sự thu hút sự chú ý của những khách tham quan Hội chợ MITT-2019, bởi ai cũng muốn được ngắm nhìn, đội thử và chụp ảnh cùng. Và tác giả là người may mắn được  tặng món quà đầy ý nghĩa đó.

Chuyên gia Nga đánh giá cao về vẻ đẹp, tiềm năng du lịch biển đảo Việt Nam

Nói về tiềm năng du lịch biển đảo của Việt Nam, chuyên gia Trofimchuk cho rằng với bờ biển trải dài hơn 3.200 km, Việt Nam thực sự là một đất nước của những bãi biển, cùng với vô số các đảo và quần đảo lớn nhỏ như Bái Tử Long, Cô Tô, Cát Bà, Côn Đảo, Phú Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa... Bên cạnh Vịnh Hạ Long kỳ diệu, các thành phố nghỉ dưỡng như Nha Trang và Phan Thiết với cát trắng và cơ sở hạ tầng "siêu hạng", đôi khi được mệnh danh là "Hawaii Việt Nam".

Đây là những địa điểm lý tưởng cho người Nga đi du lịch, nghỉ ngơi sau khi đã trải qua 6 tháng mùa đông lạnh giá nơi quê nhà. Người Nga không thể sống thiếu biển được và vấn đề còn lại chỉ là làm thế nào tối ưu hóa các chặng hành trình giữa hai nước.

Chuyên gia Nga tin rằng với vẻ đẹp và sự hấp dẫn của du lịch biển đảo Việt Nam, với lòng hiếu khách của người Việt Nam, trên cơ sở lượng du khách Nga đến Việt Nam đang tăng lên mỗi ngày, mục tiêu đón một triệu lượt khách du lịch Nga vào năm 2020 dường như không phải không thể thực hiện được, nhất là vào dịp hai nước tưng bừng kỷ niệm Năm Hữu nghị chéo 2019.

 

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều