"Chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm sông Tô Lịch" sau khi xử lý ô nhiễm

Ngày hôm nay (5/8), đại diện Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) cho biết, đến ngày 8/8 tới đây đích thân chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở khu vực sông Tô Lịch, đoạn sông được xử lý ô nhiễm.

Chiều nay (8/5), chuyên gia Nhật Bản lắp đặt máy mô phỏng quá trình yếm khí trong "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch".

Chuyên gia Nhật Bản, đặt máy mô phỏng quá trình yếm khí trong "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch".
 

Theo đó, để các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia môi trường của Việt Nam, đặc biệt là người dân có thể cảm nhận được rõ nguyên lý và thực tế diễn ra ở bên trong lòng sông Tô Lịch của quá trình xử lý nước bằng Công nghệ Nano-Bioreactor, phía Tổ chức xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản có thông báo về việc sẽ thực hiện mô hình: "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch" bằng công nghệ Nano-Bioreactor ở bên trong khu "Trình diễn xử lý bùn" trước đây để trình diễn toàn bộ các quá trình xử lý yếm khí, hiếu khí, xử lý nước thải sông Tô Lịch thành nước đạt chuẩn QCVN.

Khu mô phỏng quá trình yếm khí bằng vật liệu thiên nhiên Bioreactor (đá núi lửa Nhật Bản) nằm trong "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch".

Như vậy, toàn bộ quá trình xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản sẽ được trình diễn và người dân có thể cảm nhận một cách trực quan quá trình xử lý diễn ra như thế nào từ việc phân hủy bùn cũng như xử lý nước.

Cũng trong ngày hôm nay, đại diện công ty JVE cho biết, trong ngày 8/8 tới đây, đích thân chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở khu nước sông Tô Lịch sau xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều