Chuyên gia phán đoán bất ngờ về chiều cao của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Dù cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã diễn ra được một tuần nhưng sức nóng từ sự kiện này dường như chưa ngớt. Những thông tin về cuộc sống riêng của ông Kim cũng dần được hé lộ.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã công bố thông tin về chiều cao thực của nhà lãnh đạo Triều Tiên thông qua đôi giày ông Kim Jong-un đi.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự lễ đón tiếp long trọng hôm 27/4 tại vùng phi quân sự. 

Cụ thể, thông qua hình ảnh về cuộc gặp giữa ông Kim và Tổng thống Moon ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, 7 chuyên gia của tờ Chosun Ilbo cho rằng ông Kim dường như thấp hơn người đồng cấp Hàn Quốc 2,5 cm. Trong khi đó, chiều cao của ông Moon là 1m72.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã chú ý tới độ cao đế giày của ông Kim và đưa ra kết luận khả năng ông Kim đã đi giày độn chiều cao. Do đó, một trong 7 chuyên gia nhận định chiều cao thực của ông Kim chỉ là 1m62.

Trước đó, ông Kim từng được cho sở hữu chiều cao 1m70. Một số nguồn tin còn cho rằng, nhiều bức ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã được chỉnh sửa để giúp ông Kim có chiều cao hơn so với thực tế. 

Cũng theo Chosun Ilbo, ngay từ đầu năm nay, xã hội Triều Tiên đã có một cuộc cách mạng khi khuyến khích đàn ông chú ý tới bề ngoài. Do đó, những người có ngoại hình thấp cần tìm cách thay đổi hình ảnh. Nói cách khác, nhiều công ty sản xuất giày đã cho ra mắt dòng sản phẩm giúp đàn ông "ăn gian" chiều cao từ 1 – 10 cm. 

Ông Kim cũng đã trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước qua vùng phi quân sự để tiến vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ sau khi hai nước chấm dứt chiến tranh liên Triều vào năm 1953.

Theo giới chức Hàn Quốc, trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, ông Kim đã ra tuyên bố Triều Tiên sẽ từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân cũng như đóng cửa bãi thử hạt nhân một khi Mỹ chính thức cam kết không tấn công Triều Tiên.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều