Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu của các trường đại học

Vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Hệ sinh thái chuyển giao công nghệ và tri thức: cơ hội và thách thức” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các trường đại học, doanh nghiệm và nhà quản lý hoach định chính sách về hợp tác giữa các bên trong thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS. Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu mà các trường ĐH đang rất quan tâm để phát triển chiến lược và kế hoạch trong những năm tới của mình.

Hơn thế nữa, chia sẻ của các nhà doanh nghiệp và Bộ ban ngành trong lĩnh vực CGCN sẽ giúp cho các trường cập nhật được thông tin hữu ích mà hiện nay các trường ĐH Việt Nam chưa đáp ứng được trong nhu cầu đổi mới công nghệ của nước ta".

Trường ĐHBK Hà Nội đánh giá cao sự thành công trong việc thực hiện Dự án VETEC của các trường đối tác, đặc biệt những nỗ lực phát triển hợp tác và kết nối từ chính trường điều phối - ĐH Tự do Brussel (Bỉ) nói riêng và các trường Châu Âu nói chung và sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu trong khuôn khổ chương trình Erasmus . Nhà trường cũng như sự tham gia nhiệt tình của ĐSQ Bỉ tại Việt Nam nhằm phát triển mạng lưới chia sẻ cho cộng đồng Âu – Việt về CGCN”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trên cơ sở khảo sát năng lực hiện tại về chuyển giao công nghệ và tri thức và đào tạo nâng cao năng lực cho gần 30 cán bộ và lãnh đạo của 3 trường thành viên (ĐHBKHN, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ), các trường đã nhận thức được các mô hình CGCN, đánh giá được nhu cầu chuyển giao công nghệ, phân tích được lợi thế và thách thức của mô hình chuyển giao công nghệ và tri thức tại chính trường mình với sự hỗ trợ của các chuyên gia Châu Âu sau hơn 2 năm thực hiện.

Tọa đàm cũng chia sẻ các thông tin liên quan đến mô hình hệ sinh thái chuyển giao công nghệ từ phía các trường ĐH Châu Âu và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều