Chuyện những bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí

Ngày 12/3, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Chợ Rẫy kết hợp với Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố đã tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” với các hoạt động cắt tóc, gội đầu và bữa ăn thân mật dành cho người bệnh

Chuyện những bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn cơm miễn phí - ảnh 1
Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu và ăn cơm miễn phí ngày 12/3. Ảnh: Hà Phượng

Bệnh nhân Trần Thị Quyên (40 tuổi, Đồng Nai) đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết chị bị tai nạn gãy tay, vai, chân đã một tuần qua. Từ lúc nhập viện đến giờ do tay bị gãy nên không gội đầu được, rất ngứa ngáy, khó chịu. Hôm nay được bệnh viện tổ chức cho gội đầu nên thấy rất thoải mái.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hai (ngụ Bến Lức – Long An) chia sẻ, ông đã nằm viện cả tháng nay nên ít khi được gội đầu hay cắt tóc sạch sẽ. Sáng nay được các bác sĩ gọi xuống vừa được cắt tóc, vừa được xem ca sĩ hát nên quên cả bệnh tật.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 8 năm qua (kể từ tháng 10/2008), Phòng Công tác xã hội đã vận động được hơn 41,5 tỉ đồng từ 2.299 nhà hảo tâm, giúp đỡ 16.176 lượt người bệnh, tổng số tiền giúp đỡ người nghèo là 55,5 tỉ đồng, hỗ trợ 4,500 suất ăn miễn phí mỗi ngày, 126 lượt bệnh nhân được uống sữa đặc hiệu, giúp 91 phương tiện vận chuyển khi xuất viện,7.744 phần quà cho người bệnh vào các dịp lễ tết.

PGS Nguyễn Văn Khôi chia sẻ: “Tôi xin khẳng định không nơi nào làm công tác xã hội nhiều bằng Bệnh viện Chợ Rẫy. Làm công tác xã hội người ta gắn liền với câu “lá lành đùm lá rách” nhưng đối với Bệnh viện Chợ Rẫy là “lá rách đùm lá rách hơn. Bệnh viện không để bệnh nhân bán đi những cái gì trong gia đình mình đang mưu sinh để chữa bệnh. Thậm chí, nếu bệnh nhân không có tiền nhưng vẫn có thể cứu được, bệnh viện sẵn sàng nhờ sự trợ giúp từ bác sĩ nước ngoài. Ở Bệnh viện Chợ Rẫy, nếu bệnh nhân không may không qua khỏi bệnh tật, bệnh viện sẽ tổ chức vận chuyển đưa về, không bao giờ để bệnh nhân tự mang xe đưa về. Bệnh viện Chợ Rẫy nghiêm cấm và dứt khoát không bao giờ có chuyện để bệnh nhân mang xác về”.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Thanh niên thành phố cho biết, chương trình cắt tóc, gội đầu, phục vụ cơm miễn phí được Trung tâm lần đầu tiên tổ chức. Kế hoạch sắp tới của trung tâm là mỗi tháng ​tổ chức một lần tại các bệnh viện trong thành phố, riêng Bệnh viện Chợ Rẫy là 2 tháng 1 lần nhằm chia sẻ với sự khó khăn và nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều