Clip ông Putin bị bắt và hầu toà gây sốt

Một đoạn phim thời sự giả mạo với hình ảnh thủ tướng Nga, Vladimir Putin trong lồng sắt tại tòa đã thu hút được gần 3 triệu lượt người xem chỉ trong vòng 3 ngày sau khi được đưa lên mạng.

Clip ông Putin bị bắt và hầu toà gây sốt

Một đoạn phim thời sự giả mạo với hình ảnh thủ tướng Nga, Vladimir Putin trong lồng sắt tại tòa đã thu hút được gần 3 triệu lượt người xem chỉ trong vòng 3 ngày sau khi được đưa lên mạng.

Lãnh đạo đài phát thanh chỉ trích Putin bị sa thải

Ở trần biểu tình trong tiết trời -23 độ phản đối Nga

Cựu tổng bí thư Gorbachev: "Putin hết thời rồi"

Clip giả mạo ông Putin bị bắt và đưa ra xét xử trước tòa đang rất nóng trên trang Youtube.

Đoạn clip được đẩy lên trang Youtube đã sử dụng bối cảnh xét xử ông trùm dầu lửa Nga, Mikhail Khodorkovsky để thay hình ông Putin vào phía sau song sắt thay vì vị thương gia.

Hãng tin AP đưa tin, việc truy tố Khodorkovsky, bắt đầu với việc bắt giữ ông này từ năm 2003, được coi là hành động trả đũa của ông Putin cho thái độ thách đố chính quyền.

Ông Putin đã từng giữ chức tổng thống Nga trong 2 nhiệm kỳ từ năm 2000-2008, hiện tại đang phải đối mặt với một làn sóng công chúng phản đối rầm rộ khi quyết định quay trở lại cuộc đua tổng thống nhiệm kỳ thứ 3 trong đợt bầu cử ngày 4/3 tới đây và cũng được dự đoán chắc chắn sẽ lại trúng cử.

Đoạn băng với tựa đề “bắt giữ Vladimir Putin” chiếu hình ảnh ông ở trong phòng xử án, bị giam trong lồng sắt, nơi thường dành cho các bị can ở Nga trong phiên tòa xét xử. Giọng nữ thuyết minh trong đoạn phim “đưa tin” rằng ông Putin bị cáo buộc tội tham nhũng và khủng bố.

Quan tòa kết án Khodorkovsky hỏi bị can tên, tuổi, quốc tịch và đoạn phim đã bị căn chỉnh để người trả lời là ông Putin thay vì Khodorkovsky. Đoạn trả lời được cắt ra từ đoạn băng phát trên truyền hình khi ông Putin tham gia vào đợt điều tra dân số năm 2010.

Cuộc bắt bớ trong “tưởng tượng” thể hiện những lời kết tội của các lãnh đạo đối lập về ông Putin và đồng minh đã tư lợi được rất nhiều tài sản kể từ khi ông lên nắm quyền.

Những người ủng hộ ông Putin cũng làm những đoạn clip rất sáng tạo khác để tuyên truyền cho ông. Một loạt các đoạn phim mô tả tương lai của “nước Nga không có Putin” đã dựng lên những hình ảnh những dây truyền thức ăn, những người vô gia cư, các cuộc bạo động và va chạm với quân đội trên đường phố và các cuộc tàn sát nhận chìm Nga nếu ông Putin không phải là người lãnh đạo.

Hoa Tạ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet