Clip tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông

Hải quân Mỹ mới cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hai tàu chiến của Nga và Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông hôm 7/6, trong khi hai bên cáo buộc nhau có pha di chuyển nguy hiểm.

RT đưa tin để chứng minh lời cáo buộc, hải quân Mỹ đã chia sẻ đoạn video trên tài khoản Twitter về “pha áp sát không an toàn” của tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga trên biển Hoa Đông vào sáng ngày 7/6.

Cận cảnh giây phút tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông. 

Theo hải quân Mỹ, tàu USS Chancellorsville đã buộc phải “đổi hướng để tránh va chạm” với tàu chiến Nga.

Tuy nhiên, trước đó, hải quân Nga nói rằng tàu USS Chancellorsville của Mỹ đã bất ngờ đổi hướng và áp sát vào tàu Đô đốc Vinogradov, khiến hai tàu chỉ cách nhau khoảng 50 m trên biển Hoa Đông

Phía Nga cho biết thêm, hai tàu may mắn không va vào nhau do các thủy thủ của Nga đã thực hiện biện pháp né tránh khẩn cấp.

Pha áp sát nguy hiểm của hai tàu chiến Nga – Mỹ trên biển Hoa Đông là "hành động tương tác" nguy hiểm mới nhất giữa quân đội hai nước sau khi một máy bay tuần tra của Mỹ bị tiêm kích Su-35 Nga đánh chặn trong tuần này.

Washington gọi hành động của Moscow là “vô trách nhiệm”, song Nga khẳng định họ phải hành động vì máy bay Mỹ đã áp sát một căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Video: Cận cảnh giây phút tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông

;

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều